กอดร่างร่ำไห้ ลูกสาวอยากกินหมูกระทะแม่ยืมเงินญาติออกไปซื้อ ก่อนกลับมาเจอเรื่องเศร้า

20 ธันวาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าเศร้าและสะเทือนใจผู้เป็นแม่อย่างสุดๆ หลังจากที่เมื่อวานนี้ ( 19 ธ.ค.63) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ภายในสระบ้านหนองร้าน ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบและเร่งให้ความช่วยเหลือ

Loading...

ที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านได้นำร่างของ ด.ญ.วัย 4 ขวบ ขึ้นจากน้ำได้แล้ว ส่วน ด.ญ.วัย 6 ขวบ ยังจมอยู่ในสระน้ำลึกประมาณ 4 เมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันลงค้นหาไม่นานก็เจอศพ ด.ญ.วัย 6 ขวบ จมอยู่ใต้น้ำ จึงนำร่างขึ้นมา ก่อนจะเคลื่อนย้ายร่างหนูน้อยทั้ง 2 คนไปไว้ที่บ้าน

ทางด้านผู้เป็นแม่เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกก็บอกว่าอยากกินอยู่หลายครั้ง แต่ตนไม่มีเงินไปซื้อ วันนี้จึงตัดสินใจยืมเงินญาติ ก่อนพากันขี่รถจยย.ไปซื้อหมูด้วยกันกระทะที่ตลาด ส่วนเด็กๆรออยู่ที่บ้าน

Loading...

ด้วยความเป็นเด็กไร้เดียงสา ระหว่างรอแม่ไปซื้อหมูกระทะ น้องชวนกันไปเล่นน้ำที่สระน้ำข้างบ้าน จมหายเสียชีวิตทั้งคู่ ไม่รู้นานแค่ไหน ชาวบ้านผ่านมาเห็นลอยขึ้นมา 1 คน จึงได้ช่วยกันลงไปเอาน้องขึ้นมา

โดยครอบครัวของน้องมีฐานะยากไร้ ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทั้งทำงานรับจ้างทั้งดูแลลูก ไม่มีเงินจัดงานศพ กู้ภัยบ้านสองเมืองเข้าให้ความช่วยเหลือ เปิดรับบริจาคผู้ใจบุญในการช่วยงานศพให้กับน้องทั้งสองคน
ขอให้ น้องขวัญข้าว น้องมะนาว ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์นะลูก

Loading...

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ศูนย์ข่าว กู้ภัยบ้านสองเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

Loading...