พวงมาลัยที่แพงที่สุดในชีวิต

17 ธันวาคม 2020 | Slide
Loading...

พูดถึงเรื่องความสำเร็จในวันรับใบปริญญาบัตรนั้น ต้องถือว่าเป็นสิ่งสุดภาคภูมิใจสำหรับวัยรุ่นหลายๆคน และอยากให้เป็นวันพิเศษที่สุดอีกวันหนึ่งในชีวิต อยากให้มีคนมาร่วมแสดงความยินดี มีของขวัญมากมาย ได้ถ่ายรูปสวยๆ มีงานเลี้ยงฉลองกับครอบครัว เพื่อนสนิท แค่นี้ก็ฟินแล้ว

Loading...

เรื่องราวน่ารักต่อไปนี้ เป็นเรื่องของหนุ่มหล่อบัณฑิตใหม่ป้ายแดงรายหนึ่ง ที่โพสต์นำเสนออีกมุมมองของวันรับปริญญาของตัวเค้าเอง ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณตา ที่ลงมือเย็บพวงมาลัยธนบัตร มาให้หลานรักในวันสำคัญ เรียกได้ว่าอ่านแล้วมีน้ำตาซึมกันบ้างล่ะ โดยเขาระบุข้อความไว้ว่า

ของขวัญทุกชิ้นย่อมมีคุณค่าและมีความหมาย แต่ชิ้นนี้มันมีเรื่องเล่าที่พิเศษ เพราะมันเป็นพวงมาลัยที่ตาผมมอบให้ในวันรับปริญญา พวงมาลัยพวงนี้เป็นเงิน 300 บาทซึ่งผมจะไม่ใช้และเก็บไว้บูชาตลอดชีวิต ตาของผมเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด ไม่เคยร้องไห้ต่อความเสียใจ แต่ตาจะร้องไห้เมื่อตาดีใจเท่านั้น

Loading...

ตอนแรกตาจะไม่มาวันรับปริญญาผม แต่ผมขอท่านจึงมา พวงมาลัยนี้แม่เล่าว่า ตาทำเองและแอบไปทำที่ทุ่งนาไม่มีใครทราบและไม่มีใครคิดว่าตาจะทำของแบบนี้ ตาใช้เข็มกับด้ายเย็บเงินเป็นพวงมาลัยมาให้หลานโดยใช้เงินเก็บที่ตัวเองมี ใช้เข็มและด้ายเย็บทุกใบ คงจะเป็นพวงมาลัยเงินเย็บด้ายพวงเดียวในวันนี้ 555

เย็บเสร็จตากลับทุ่งนามาบ้านบอกให้แม่รีดให้เพราะเงินยับกลัวไม่สวย วันนี้ใส่ชุดครุยให้ตา ตาร้องไห้ต่อหน้าคนเยอะๆร้องแบบไม่อายคนเพราะดีใจ แต่สิ่งที่พูดตาบอกว่า ไม่ได้ร้องน้ำตามันไหลเอง555

Loading...

พวงมาลัยที่แพงที่สุดในชีวิต
บันทึกความทรงจำ

ที่มา : Arm Worawat Bua Kab

Loading...