“ทนายรณรงค์”จี้ดีแทค ชดเชยเป็นเงินสดเท่านั้น

17 ธันวาคม 2020 | Slide
Loading...

จากกรณีที่มีการเปิดให้ลงทะเบียน โครงการ”คนละครึ่ง” (เฟส 2) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 16 ธันวาคม 63 จำนวน 5 ล้านสิทธินั้น โดยในระยะเวลา 2 ชั่วโมง หรือเวลา 08.00 น. มีผู้ลงทะเบียนครบ 5 ล้านสิทธิ ทำให้ระบบปิดรับลงทะเบียนทันที ซึ่งพบว่าระหว่างลงทะเบียน มีการรอรหัส OTP นานมาก บางคนรอเป็น 10 รอบก็ยังไม่มา

Loading...

ในขณะเดียวกันก็พบว่า เครือข่ายสัญญาณดีแทค ได้เกิดเหตุขัดข้อง ระบบ 1678 call center และ dtac application การรับข้อความรหัส OTP การชำระเงิน-เติมเงินขัดข้องชั่วคราว ทำให้ประชาชนที่ต้องการลงทะเบียน โครงการคนละครึ่ง เฟส2 ไม่สามารถลงทะเบียนได้นั้น

หลังจากนั้น บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ระบุว่า ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมแสดงความรับผิดชอบด้วยการชดเชยมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ทั้งในระบบเติมเงิน และระบบรายเดือน

Loading...

อาทิ โบนัสเติมเงิน โทรฟรี เน็ตฟรี และส่วนลดเมื่อซื้อโทรศัพท์มือถือ โดยดีแทคจะติดต่อไปยังผู้ใช้บริการดีแทคที่ได้รับผลกระทบ ผ่านทางข้อความเอสเอ็มเอสโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ เมื่อได้รับเอสเอ็มเอสจากดีแทคแล้ว สามารถติดต่อรับสิทธิ์ตามมาตรการชดเชย ตามรายละเอียดที่ระบุในเอสเอ็มเอสได้ตั้งแต่วันที่ 17-23 ธันวาคมนี้

ล่าสุด นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้โพสต์เฟสบุค รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ระบุว่า 3,500ที่ dtac จะให้ไปซื้อสินค้าในร้านตัวเองหรือใช้เป็นส่วนลด ผมไม่เอา ผมรอลงทะเบียน คนละครึ่ง มาซื้ออาหารที่ทำให้ท้องอิ่ม ถ้าเยียวยาแบบนี้เหมือนดูดเงินสนับสนุนเศรษฐกิจไปเข้ากระเป๋าตัวเอง ทั้งที่ผมเตรียมเก็บไว้ซื้ออาหารซึ่งเป็นปัจจัย4 ถ้าจะคืนต้องคืนเป็นเงินสดเท่านั้น

Loading...

และยังได้โพสต์เฟสบุค ถึงการเปิดเผยหมายเลขของระบบดีแทค ที่เกิดเหตุข้อความล่มระหว่างการสมัครอีกด้วย โดยระบุว่า กสทช.ต้องเปิดข้อมูลมาว่ามีล้านหมายเลขของ dtac ที่ลงทะเบียนไม่ได้เพราะ OTP ล่มในช่วงเวลา เมื่อวานที่ คนละครึ่ง เปิดให้ลงทะเบียน จะมาปัดว่าไม่มีอำนาจไม่ได้ไม่งั้นจะยื่นให้กรรมาธิการฯของรัฐสภา เรียกมาสอบถามเพราะประชาชนเดือดร้อนจากผู้ให้บริการขนาดนี้ไม่มีมาตรการคุ้มครองสิทธิของประชาชนเลย

ที่มา : รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์

Loading...