ยายยืนตากแดด รอรถไปขายข้าว โรงสีก็ไม่รับซื้อ

5 ธันวาคม 2020 | Slide
Loading...

ธรรมชาติของสังคมบ้านเมืองเรา เป็นบ้านเมืองเกษตรกรรม ที่สินค้าส่งออกหลักๆก็คือข้าว แถมมีราคาส่งออกที่ดีไม่น้อย แต่น่าแปลกที่ชาวนาบ้านเรายังคงมีปัญหาด้านคุณภาพชีวิตอยู่อย่างนั้น แถมยังมีแววจะยากจนลงเรื่อยๆด้วยซ้ำ

Loading...

วันนี้เรามีเรื่องราวซึ้งปนเศร้า ของชาวนารุ่นยายวัย 74 ท่านหนึ่ง ที่เมื่อเก็บเกี่ยวได้ผลผลิตมาแล้ว ยังต้องมาช้ำใจกับราคาที่ตกต่ำ  ต้องยืนตากแดดรอรถไปโรงสี ไปถึงไม่มีใครรับซื้อเพราะข้าวไม่สวย ยังโชคดีที่หญิงสาวคนหนึ่งผ่านมาและถามไถ่ ก่อนช่วยเหลือเป็นธุระให้ สุดท้ายยังมีน้ำใจรับซื้อข้าวของยายไว้ทั้งหมดอีกด้วย

โดยเธอได้โพสต์เรื่องราวทั้งหมด เอาไว้ในเฟสบุคของเธอเอง พร้อมอัพเดทความคืบหน้าให้ชาวโซเชียล ที่ต่างเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจกันอย่างแพร่หลาย

Loading...

ดูแลตัวเองด้วยนะคะยาย หนูช่วยได้แค่นี้แหละ เจอยายนั่งรอสองแถวข้างถนนตากแดด สองแถวขับผ่านสิบคันไม่รับยายสักคัน ขับรถไปขายโรงสีไหนก็ไม่ซื้อเพราะข้าวไม่สวย ลองคิดสภาพถ้ายายไปรถสองแถวแล้วลงหน้าโรงสี โรงสีไม่ซื้อแล้วยายต้องหาสองแถวไปโรงสีอื่นอีก ถ้าไม่รีบทำงานคงจะได้ไปส่งยายที่บ้าน แค่ได้พายายไปขายข้าวและได้ไปส่งยายขึ้นรถก็ดีใจแล้ว

สำหรับคนที่ถามว่ายายขายข้าวได้ไหม ขายไม่ได้นะคะไม่มีที่ไหนซื้อเลย แต่ขวัญรับซื้อไว้เองแล้ว สงสารยายมากอายุตั้ง 74 ปี ต้องมานั่งตากแดดเป็นชั่วโมงรอรถไปขายข้าว แต่ไม่มีรถจอดรับเลย ส่วนใครอยากช่วยเหลือยาย รบกวนรอหน่อยนะคะ ขวัญและทรายยินดีช่วยเหลือยายค่ะ ข้าวเปลือกยายวันนี้เลยต้องไปทำงานด้วยหลายอำเภอเลย

Loading...

ขอบคุณที่มา : Chadapon Donmuangpri 

Loading...