“อ๊อฟ ปองศักดิ์” โดนขู่ระวังตัว หลังแสดงความเห็นทางการเมือง

22 พฤศจิกายน 2020 | Slide
Loading...

เป็นอีกหนึ่งกระแส ที่กำลังถูกพูดถึงกันอยู่ในสังคมโซเชียลในขณะนี้ โดยเป็นเรื่องที่ นักร้องหนุ่มเสียงดีอย่าง “อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์“ ที่ได้ออกมาโพสต์วิจารณ์การสลายการชุมนุม ม็อบ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่าเห็นแล้วรู้สึกเจ็บปวดใจ สงสารทุกคนที่ถูกกระทำ ไม่เข้าใจว่าผู้มีอำนาจในการปกครองประชาชน ทำไมถึงทำกันได้ขนาดนี้

Loading...

ซึ่งหนุ่มอ๊อฟ ก็ไม่เพียงแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางใดทางหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมองเรื่องความเหมาะสม ความเกินเลยไปในบางเรื่องของเหตุการณ์ด้วย ในก็มีการอัพไอจีสตอรี่ในเรื่องนี้ไปพอสมควร

ความคิดเห็นส่วนตัวนะ การสาดสีพ่นสี ไม่ใช่เรื่องรุนแรง เพราะสมัยก่อนเค้าก็ทำกันนี่นา อย่าบิดเบือนเรื่องนี้ แต่ “การใช้ถ้อยคำรุนแรงเกินไป มันไม่ส่งผลดีใดๆ มีแต่จะสร้างความเกลียดชังมากขึ้น” เราอย่าลืมอุดมการณ์แต่แรก ว่า เราต้องการอะไร เพราะไม่อย่างนั้น “คนจะเข้าใจผิด คิดว่า การปฏิรูป = การล้มล้างนะคะ”

Loading...

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 “อ๊อฟ” ได้เผยภาพที่แคปหน้าจอระหว่างสนทนากับบุคคลหนึ่งไอจีสตอรี่ ที่ส่งข้อความมาข่มขู่นักร้องหนุ่มหลังไมค์

ซึ่งคู่กรณีได้บอกว่า “ขอให้มึ_ใช้ชีวิตในที่แจ้งให้ปลอดภัยละกันนะอ๊อฟ” และ “มึ_คิดจะออกตัวแรง ก็เตรียมตัวให้พร้อมด้วย” ซึ่งเจ้าตัวยังได้บอกอีกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก และถึงแม้ว่าถูกคุกคาม แต่เจ้าตัวก็ยังคิดบวก และได้บอกว่า ใครพูดจาต่ำๆ ใส่มา ก็ไม่จำเป็นต้องไปให้เกียรติเขา

Loading...