เปิดเงื่อนไข “คนละครึ่ง”เฟส 2

20 พฤศจิกายน 2020 | Slide
Loading...

เรียกได้ว่า กระแสตอบรับดีเกินคาด สำหรับโครงการคนละครึ่ง อีกหนึ่งโครงการดีดีจากทางภาครัฐ เพื่อหวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าภายในประเทศ ซึ่งเห็นได้จากการเปิดรอบพิเศษตกค้างทั้ง 2 รอบ เมื่อ 11 และ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา มีคนแห่สมัครกันอย่างล้นหลามจนทำให้ สิทธิ์ของโครงการเต็มในเวลาเพียงไม่กี่นาที

Loading...

แต่ไม่ต้องเสียใจไปสำหรับผู้ที่พลาดในเฟสแรก วันนี้เรามีข่าวคราวของโครงการเฟส 2 ที่น่าสนใจมาฝากทุกๆท่านกัน

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เผยเบื้องต้น ผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิโครงการ คนละครึ่ง เฟสแรก สามารถขอใช้สิทธิเฟส 2 ต่อได้ แต่มีเงื่อนไข คือ คนที่ได้รับสิทธิเฟสแรก ต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับ 3,000 บาท ภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ให้ครบก่อน

Loading...

ส่วนในเฟส 2 กระทรวงการคลังจะมีปุ่ม หรือข้อความให้ผู้ลงทะเบียนเฟสแรกยืนยันว่าจะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ ถ้าเข้าร่วมก็จะได้รับเงินในส่วนของเฟส 2 โดยผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิเฟส 2 จะไม่ได้รับสิทธิย้อนหลัง คือ ไม่ได้รับเงิน 3,000 บาท เหมือนผู้ที่ได้รับสิทธิเฟสแรก

โดยจะต้องไปดูวงเงินงบประมาณที่ใช้ เบื้องต้นกระทรวงการคลังยืนยันว่ามีเม็ดเงินเพียงพอ สำหรับเงินที่ใช้ในโครงการเฟส 2 นี้ เป็นเงินในส่วนของพระราชกำหนดเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟูผลกระทบจากโรคโควิด-19 จำนวน 400,000 ล้านบาท

Loading...

ทั้งหมดจะมีความชัดเจนในเดือนธันวาคมนี้ ทั้งเรื่องวงเงิน และจำนวนสิทธิจะขยายเพิ่ม ตอนนี้เหลือวงเงินที่นำมาใช้จ่ายประมาณ 200,000 ล้านบาท โดยกระทรวงการคลังต้องทำรายละเอียดเสนอสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เพื่อพิจารณารายละเอียด

ที่มา : กรมประชาสัมพันธ์

Loading...