หยุดยาว 4 วัน หมอชิตเงียบเหงา ผู้คนบางตา

20 พฤศจิกายน 2020 | Slide
Loading...

ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2563 ให้เพิ่มวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศนั้น

Loading...

ในเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่งไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ จึงกำหนดให้วันหยุดราชการเพิ่มเติม เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในเดือนนี้ โดยกำหนดให้มีวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 19 และวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ยาวไปถึงวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 รวมทั้งสิ้น 4 วัน

ซึ่งทางเพจของ สำนักข่าวไทย ได้โพสต์รูปภาพบรรยากาศของการเดินทางกลับภูมิลำเนา ของผู้คนในช่วงวันหยุดยาวนี้ แต่กลับผิดคาดเล็กน้อย เนื่องจากที่สถานีขนส่งหมอชิต มีผู้คนค่อนข้างบางตา ไม่คึดคักเหมือนกันที่เราๆท่านๆคุ้นเคย 16:00 น. บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ที่สถานีขนส่ง หมอชิต เงียบเหงา บรรยากาศไม่คึกคัก ผู้คนบางตา

Loading...

โดยประชาชนที่มารอซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงค่ำวันนี้ (19 พ.ย. 63)
ระบุว่า ตนเองมาจากบางแค เพื่อจะกลับบ้านที่จังหวัดเชียงรายโดยเดินทางมาตั้งแต่เวลา 15:00 น. เพราะเข้าใจว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับกันเป็นจำนวนมาก กลัวไม่มีตั๋ว เดินทาง

แต่เมื่อมาถึง รู้สึกตกใจเพราะสถานีขนส่งหมอชิตแทบเป็นขนส่งร้างประชาชนน้อยมาก บรรยากาศ​ไม่เหมือนวันหยุดยาวก่อนหน้านี้ แต่สาเหตุ ผู้คนเดินทางกลับภูมิลำเนากันน้อยในช่วงวันหยุดยาวนี้ คาดว่าน่าจะต้องการเก็บเงินไว้เดินทางกลับช่วงสิ้นปี

Loading...

ที่มา : สำนักข่าวไทย

Loading...