รถฉีดน้ำ พังไป 3 คัน เปิดราคาแทบหงายหลัง

18 พฤศจิกายน 2020 | Slide
Loading...

17 พ.ย.2563 จากกกรณีเกิดเหตุชุลมุนขึ้นระหว่างการชุมนุมของกลุ่มราษฎร บริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อติดตามการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนใช้รถน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาเข้าสลายการชุมนุมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณแยกเกียกกาย นอกจากนั้นยังเกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มราษฎรกับม็อบเสื้อเหลือ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

Loading...

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 18 พ.ย.63 ที่กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) จนท.ตำรวจงานช่างเครื่อง งานตรวจพิสูจน์กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) เข้าสำรวจความเสียหายยานพาหนะของตำรวจ บก.อคฝ. ทั้งหมด 6 คัน ผลปรากฎว่า

พบความเสียหาย 6 คันแบ่งเป็น รถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คัน รถ 10 ล้อ บรรทุกน้ำ 2 คัน รถควบคุมผู้ต้องขัง 1 คัน เกิดความเสียหายที่ถังน้ำมันและหม้อน้ำ ซึ่งถูกกรอกทรายและเศษขยะใส่จนเครื่องยนต์เสียหาย รวมถึงภายในรถยังมีแผงวงจรระบบควบคุมการฉีดน้ำและกล้องถูกทาสี ถูกราดน้ำใส่จนชอร์จเสียหายและถูกตัดสายไฟทั้งหมด

Loading...

ซึ่งหลังจากนี้จะต้องรายงานความเสียหายต่อฝ่ายธุรการ และพบว่ารถฉีดน้ำแรงดันสูงจัดซื้อมาในราคาประมาณคันละ 30 ล้านบาท ทั้งนี้ต้องรอผู้เชียวชาญมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าจะสามารถซ่อมแซมได้หรือไม่

Loading...