เมื่อผู้ว่าปทุมฯ รู้ว่าน้องนักเรียนตาบอด มาขอสัมภาษณ์ เพื่อเรียนต่อ

14 พฤศจิกายน 2020 | Slide
Loading...

มีเรื่องราวให้ชื่นชมอยู่ตลอด สำหรับนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ที่ล่าสุดท่านได้ให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องนักเรียนคนหนึ่งถึงบ้าน พร้อมมอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง หลังจากที่น้องนักเรียนชาย ชั้น ม.6 ร.ร.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่พิการทางสายตา มีความมุมานะ เดินทางมาพบผู้ว่าฯปทุมเพียงลำพัง เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นแฟ้มงานศึกษาต่อคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Loading...

น้องตามองไม่เห็น ต่อรถมาจากพัทยาเพื่อขอสัมฯผู้ว่า ปทุมฯ ทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาลัย ผู้ว่าทราบเรื่องสั่งรถประจำตำแหน่งส่งบ้าน
.
นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนชั้น ม.6 เป็นนักเรียนที่ตามองไม่เห็นโรงเรียนบางละมุง มาขอสัมภาษณ์ผู้ว่าฯเพื่อประกอบการสะสมผลงาน (Portfolio) เรียนต่อมหาวิทยาลัย บอกว่าอยากเรียนรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เดินทางมาคนเดียว ขึ้นรถทัวร์จากพัทยามาลงเอกมัย ขึ้น BTS ต่อ MRT และขึ้นแท็กซี่มาศาลากลางปทุม


เสร็จจากสัมภาษณ์ ผู้ว่าให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องที่ชลบุรี มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง

Loading...

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจในโพสต์ และเข้าแสดงความคิดเห็นชื่นชมนักเรียนชายและผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ที่สอนข้อคิดดีๆ มากมายในเรื่องดังกล่าว โดยโพสต์มีการแชร์ต่อกันเป็นวงกว้างในโลกโซเชียล

ขอบคุณที่มา : ตูน ธิวาภรณ์

Loading...