ด่วน! ผู้ว่าฯโคราชประกาศเตือนน้ำท่วม เตรียมพร้อมอพยพ 8 อำเภอ

18 ตุลาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

ภายหลังจากอ่างเก็บน้ำหินตะโง่ บ้านลำประโคนเหนือ ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย เกิดทรุดตัวและแตกเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

Loading...

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้เผยว่า ขณะนี้ผู้ว่าโคราชประกาศเตือนฉบับใหม่! เตรียมพร้อมอพยพ พื้นที่อำเภอเมือง สีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ เฉลิมพระเกียรติ โนนไทย โนนสูง พิมาย และพื้นที่อื่นๆ ริมลำน้ำลำตะคอง และลำน้ำสาขาต่างๆ รับมือน้ำท่วม น้ำล้นตลิ่ง

แจ้งเตือนด่วนที่สุด! ผู้ว่าโคราชประกาศเตือนฉบับใหม่! เตรียมพร้อมอพยพ พื้นที่อำเภอเมือง สีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ เฉลิมพระเกียรติ โนนไทย โนนสูง พิมาย และพื้นที่อื่นๆ ริมลำน้ำลำตะคอง และลำน้ำสาขาต่างๆ รับมือน้ำท่วม น้ำล้นตลิ่ง

Loading...

เขื่อนลำตะคองใกล้เต็มความจุ โดยขณะนี้ปริมาณน้ำในเขื่อนลำตะคอง ใกลเเต็มความจุ 100% แล้ว #เขื่อนจะยังไม่ระบายน้ำ ยังสามารถรองรับมวลน้ำจากอำเภอปากช่องที่อยู่เหนือเขื่อนได้จำนวนหนึ่ง เพราะพื้นที่ใต้เขื่อนมีมวลน้ำปริมาณมากเช่นกัน

ใต้เขื่อนน้ำเยอะต้องจับตา ซึ่งในตอนนี้ บริเวณท้ายเขื่อนช่วงอำเภอสีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ มีปริมาณมวลน้ำจากฝนตกหนักจำนวนมาก กำลังไหลเข้าสู่พื้นที่เขตตัวเมือง
ประชนชนต้องระวัง หากในช่วง 1-2 วันนี้ ปริมาณน้ำในเขื่อนลำตะคองเข้าขั้นวิกฤติ ต้องระบายออกท้ายเขื่อน มวลน้ำมหาศาลจะไหลมาสมทบกัน ขอให้ประชาชนในพื้นที่ท้ายน้ำดังกล่าว เตรียมพร้อมอพยพ ขนของขึ้นที่สูง โดยเฉพาะพื้นที่ริมตลิ่ง ริมลำน้ำสาขาต่างๆ

#แจ้งเตือนด่วนที่สุด! ผู้ว่าโคราชประกาศเตือนฉบับใหม่! เตรียมพร้อมอพยพ พื้นที่อำเภอเมือง สีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ…

โพสต์โดย Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2020
Loading...

ขอบคุณที่มา : FB Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

Loading...