รัฐช่วยจ่าย เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนแล้ว โครงการ”คนละครึ่ง” สิทธิ์มีจำนวนจำกัด

16 ตุลาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

หลังจากที่ประชุม ศบค. มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ด้วยการแจกเงินให้คนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคน คนละ 3,000 บาท ให้เวลาใช้ 3 เดือน เพื่อนำไปใช้จับจ่ายซื้อของได้ทั้งที่ร้านสะดวกซื้อและหาบเร่แผงลอย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

Loading...

ล่าสุด นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ระบบการลงทะเบียนและแอปพลิเคชันต่างๆ ของโครงการคนละครึ่งมีความพร้อมแล้วสำหรับการเปิดรับลงทะเบียนของประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ 16 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 23.00 น.

(เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์)

Loading...

(เปิดให้ลงทะเบียน เวลา 06.00 น. วันที่ 16 ต.ค. 2563)
ทั้งนี้ สำหรับระบบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีการพัฒนาโดยมีการขยาย bandwidth เพื่อรองรับการลงทะเบียนของประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้พร้อมกัน 100,000 คนต่อวินาที

อย่างไรก็ตาม ผู้ได้รับสิทธิ์และใช้สิทธิ์ตามโครงการ “คนละครึ่ง” แล้วนั้น จะไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ได้ จึงขอให้พิจารณาเข้าร่วมโครงการหรือมาตรการที่เหมาะสมกับการใช้จ่ายของท่านต่อไป

Loading...