ด้วยแรงศรัทธา “บุ๋ม ปนัดดา” ทำบุญขอพร-ชมความงามที่ถ้ำนาคา (มีคลิป)

14 ตุลาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในภาคอีสานที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ สำหรับ อุทยานแห่งชาติภูลังกา “ถ้ำนาคา” ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไปท่องเที่ยวได้ตามปกติเเล้ว ตั้งเเต่เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 63 แต่จำกัดวันละ 350 คน โดยจองคิวผ่านแอพ QueQ เท่านั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และอยู่ใกล้กับวัดถ้ำชัยมงคล การขึ้นไปเที่ยวถ้ำต้องเดินขึ้นบันไดสูงชันที่ทางอุทยานฯ จัดสร้างขึ้นไปกว่า 1,400 ขั้น ใช้เวลาเดินราว 1-1.30 ชั่วโมง

Loading...

ล่าสุดทางดร.บุ๋ม ปนัดดา ได้เดินทางไปยัง ถ้ำนาคา ที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ. บึงกาฬ โดยมีการโพสต์ภาพ และ ลงคลิปบรรยากาศ ให้ได้แฟนคลับได้ชมกัน ใครที่มีหนี้ ขอให้มีเหตุทำให้หมดหนี้ ใครที่มีทุกข์ ขอให้มีเหตุทำให้หมดทุกข์ ใครที่จน ขอให้มีเหตุทำให้รวย เพี๊ยงงงงงงงงงงงงง… ความยากจนเข็นใจขออย่าได้มี ลูกปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้สิ่งนั้นในเร็วพลัน

พร้อมกันนี้ ยังได้มีคลิปเล่าประสบการณ์เรื่องถ้ำนาคา บึงกาฬ เหตุที่ถ้ำแห่งนี้ได้ชื่อว่า “ถ้ำนาคา” หรือ “ถ้ำพญานาค” เนื่องจากมีของหินและผนังถ้ำดูคล้ายพญานาค ที่มีรูปทรงคล้ายพญานาคหรืองูขนาดใหญ่นอนขดตัว โดยมีส่วนสำคัญ ๆ ทั้งส่วนหัว ลำตัว และเกล็ดพญานาค (ตามจินตนาการและความเชื่อของชาวบ้าน)

Loading...

ทั้งนี้ทาง“บุ๋ม ปนัดดา” ได้บอกวิธีการปฏิบัติตัวของ นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวดังนี้ ….เข้าไปจองในแอพ #Queq วันเวลาและจำนวนคนที่จะมา

  1. ควรเตรียมร่างกาย เสื้อผ้า รองเท้าให้พร้อม ระยะทาง 2 กม ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. แบบที่มีทั้งบันได ทางชัน หินที่ลื่น ควรมีถุงมือไว้ดึงเชือกด้วย
  2. ไม่ควรพกน้ำพกของกินขึ้นไปเยอะ เพราะทุกอย่างที่คุณแบกคือ ภาระ!
  3. เอาอะไรขึ้นไปแค่ไหนต้องเอากลับลงมาเท่านั้น ห้ามเพิ่มขยะเด็ดขาด
  4. ไม่ควรแตะต้องหินเด็ดขาด เพราะ หินมีอายุเก่าแก่และมีความพรุนสูง จะแตกได้ง่าย
  5. ควรฟังและทำตามไกด์ ตามจุดต่างๆ เช่น บริเวณปฏิบัติธรรมของวัด ต้องถอดรองเท้าเป็นต้น
  6. ไม่ควรเล่นหรือใช้คำหยาบคาย สนุกสนานจนเกินงาม เพราะที่นี่คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือของคนจำนวนมาก ควรสำรวมค่ะ

ชมคลิป


Loading...

ขอบคุณที่มา : ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

https://www.facebook.com/boompanadda2000/posts/1750859855077581
Loading...