เจ้าของพูดน้ำตาคลอ หรือ”รถไต่ถัง”อาจกำลังกลายเป็นเพียง ความทรงจำ

9 ตุลาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

แน่นอนว่าสมัยนี้ห้างสรรพสินค้าอาจเป็นนวัตกรรมทางธุรกิจที่ชาญฉลาดด้วยการหยิบกิจวัตรประจำวันและความบันเทิงของผู้คนมารวมไว้ที่ปลายทางเดียวกัน แต่หากลองมองย้อนไปในวันที่เรายังไม่มีศูนย์การค้า สถานที่แห่งหนึ่งที่มอบประสบการณ์บันเทิงแบบตอบโจทย์คนทุกรุ่นทุกอารมณ์ได้อย่างครบครัน เพราะรวมไว้ทั้งโรงหนัง สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ โรงละคร ตลาดนัด คาเฟ่ และร้านอาหารในคราวเดียว ก็คือ “งานวัด” ด้วยเหตุที่วัดเป็นศูนย์รวมของชุมชนมาแต่โบราณ การจัดงานวัดจึงเป็นเหมือนกุศโลบายที่เชื่อมโยงพุทธศาสนาและวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละยุคสมัยเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี

Loading...

ซึ่งที่จังหวัดสมุทรปราการ ก็จะมีงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่มีปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น สำหรับงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยในปีนี้จัดขึ้นวันที่ 7-18 ต.ค. 63 รวม12 วัน 12 คืน ภายในงานก็มีเครื่องเล่น ของกินของขายเพรียบ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ เเละงานกาชาดอีกด้วย

https://www.facebook.com/CheckinSamutprakan/posts/193377902197559

แต่ในปีนี้ดูเหมือนว่าจะเงียบเหงาลงกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากพิษเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ทำให้ร้านค้าภายในงานเงียบเหงาลงอย่างเห็นได้ชัด โดยล่าสุดทางเพจ “ที่นี่สมุทรปราการ” ได้เผยภาพน่าเศร้าของบรรยากาศภายในงาน กับภาพของเล่นชนิดหนึ่งอย่าง “รถไต่ถัง”ซึ่งเป็นที่นิยมมากๆในสมัยนั้น และวันข้างหน้าอาจจะเป็รเพียงแค่ตำนาน

Loading...

โดยทางเพจเล่าว่า

ได้ยินเสียงประกาศเชิญชวนจากโฆษกรถไต่ถังเเล้วเห็นใจอย่างมาก เค้าประกาศประมาณว่า.. “ปีหน้าอาจจะไม่ได้มาเเล้ว” เป็นคำพูดสั้นๆ ที่อยากให้ภาพมันเล่าเรื่อง
เดินๆ ไปเห็นหน้าพ่อค้าเเม่ค้า ผู้ประกอบการเเทบไม่อยากมองเลย นั่งเขี่ยโทรศัพท์ นั่งรอคนเข้าร้าน ปีนี้มันเป็นปีที่ลบความทรงจำจาก 30 กว่าปีที่ผ่านมาได้เลย
หากขอพรได้ ขอให้ฝนอย่าตกเลย ขอทุกร้านคืนทุนกันบ้างก็ยังดี 🙏🏼
สู้ๆ นะ ✌🏼 เราเป็นกำลังใจให้

Loading...

ขอบคุณที่มา : FB ที่นี่สมุทรปราการ

https://www.facebook.com/CheckinSamutprakan/posts/195715298630486

ภาพบรรยากาศภายในงาน

https://www.facebook.com/CheckinSamutprakan/posts/195689185299764
Loading...