หนุ่มใจบุญ อาสาดูแลลุงที่ไม่เคยรู้จัก นาน 6 ปี “หวังให้ญาติมาเยี่ยมแกบ้าง”

9 ตุลาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

นับเป็นเรื่องราวที่หลายคนอ่านแล้วคงรู้สึกดีมากๆ เมื่อหนุ่มใจบุญคนนี้ที่วันหนึ่งเขาบังเอิญได้พบกับคุณลุง”พิวัฎ วิทยา”เป็นคนอุตรดิตถ์ ซึ่งตอนนั้นคุณลุงน่าสงสารมาก เขาไม่เคยรู้จักและไม่ใช่ญาติ แต่อาสาดูแลเลี้ยงดูลุงมานานกว่า 6 ปี ต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ เช็ดตัว อาบน้ำ ทั้งถ่ายทั้งปัสสาวะ แต่ก็สู้มาจนถึงวันนี้ จนร่างกายของลุงแกแข็งแรงและสมบูรณ์ แต่ด้วยความที่ลุงเป็นโรคภาวะสมองเสื่อม ต้องพาไปรักษา และรับยาที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และตอนนี้ลุงมีร่างกายที่ดีขึ้นมากๆ

Loading...

แต่สิ่งเดียวที่เขาต้องการคืออยากให้ญาติของลุงมาเยี่ยมแกบ้าง ซักปีละครั้งก็ยังดี และไม่ต้องกลัวว่าจะให้เอาลุงไปเลี้ยง

โดยทางเฟซบุ๊ค “Natthaphob Prathum ” ได้เผยเรื่องราวดังกล่าว พร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

Loading...

เป็นเวลา 6 ปีแล้ว ที่ผมดูแลคุณลุงท่านนี้ คุณลุงชื่อ “ พิวัฎ วิทยา “ เป็นคนอุตรดิตถ์ ผมอยากจะขอให้ญาติของคุณลุงมาเยี่ยมแกบ้าง 1 ปีมาเยี่ยมแกครั้งก็ยังดี
ตัวผมเองก็ไม่เคยรู้จักคุณลุงท่านนี้มาก่อน ไม่ใช่ญาติ ไม่เคยรู้จัก แต่เจอด้วยความบังเอิญและสงสารแก ดูแลแกด้วยมนุษยธรรม ใช้หลักธรรมของพระพุทธเจ้าเยียวยาจิตใจ พาท่องเที่ยว ดูแลเป็นอย่างดี

ถามว่าผมเหนื่อยไหม เหนื่อยมากช่วงปีแรก เราต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ เช็ดตัว อาบน้ำ ทั้งถ่ายทั้งปัสสาวะ ใส่ผ้า แต่ก็สู้มาจนถึงวันนี้ จนร่างกายของลุงแกแข็งแรงและสมบูรณ์ แต่ด้วยความที่ลุงเป็นโรคภาวะสมองเสื่อม ต้องพาไปรักษา และรับยาที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ แผนกจิตเวช ต้องทานยาทุกวัน

Loading...

ตัวผมไม่ต้องการสิ่งอื่นใด นอกจากขอร้องท่านที่เป็นญาติมาเยี่ยมลุงแกบ้าง ไม่ต้องมากมาย ปีละครั้งก็ยังดี ไม่ต้องกังวลว่าผมจะผลักคุณลุงไปให้เลี้ยงดูหรอกครับ ขอแค่มีใจมาเยี่ยมแกบ้าง ทุกวันนี้ผมจะไปที่ไหนก็ต้องหอบลุงแกไปด้วย ผมเสียสละความสุขส่วนตัวของผมมากขนาดไหน

แค่ญาติได้เห็นโพสต์นี้มาเยี่ยมแกบ้างนะครับ ครั้งหนึ่งผมเคยร้องต่อศาลมีหมายไปถึงญาติ แต่ไม่มีญาติมาสักคนเลย ครั้งนี้ผมขอร้องผ่านสื่อ ไม่ได้หมายทำลายชื่อเสียงของใคร ผมแค่ขอตามหาญาติของคุณลุง ขอแค่มาเยี่ยมคุณลุงแกก็เพียงพอ ไม่ขอของฝาก ไม่ขอสิ่งอื่นใด ขอแค่ใจมาเยี่ยมแกก็พอ ..!!

ขอบคุณเรื่องราว : Natthaphob Prathum

เป็นเวลา 6 ปีแล้ว ที่ผมดูแลคุณลุงท่านนี้ คุณลุงชื่อ “ พิวัฎ วิทยา “ เป็นคนอุตรดิตถ์…

โพสต์โดย Wirat Sawangarom เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2020
Loading...