เจ้าของเก๋งช้ำ ปมบิ๊กไบค์เขาค้อ ประกันตีค่าซ่อม 3 แสน ได้มา 2 หมื่น ให้ไปฟ้องศาลเอา

15 กันยายน 2020 | Slide
Loading...

หลายๆท่านคงยังจำได้ดีกับเหตุการณ์ที่ หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์หลุดโค้งแล้วเสียหลักไปชนกับเก๋งที่ขี่สวนทางมา จนทำให้ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์เสียชีวิต และมีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่คาดว่า เป็นฝีมือการถ่ายไว้โดยแฟนสาวของผู้ตายนั่นเอง จนเป็นเหตุให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงความประมาทในครั้งนี้ จนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายทั้งตนเองและผู้อื่น

Loading...

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Abadi’Zay De’Hay ซึ่งระบุว่า เป็นเพื่อนของรถเก๋งขาวคู่กรณีของบิ๊กไบค์คันดังกล่าวข้างต้น ที่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถเอง หลังจากความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น เกินกว่าวงเกินประกันที่ทำไว้ แถมทางฝั่งบิ๊กไบค์ก็ยืนยันจ่ายชดเชยให้แค่จำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงพอ และแจ้งให้ไปฟ้องเอาเองถ้าต้องการมากกว่านั้น

โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “อีกครั้ง! รบกวนช่วยแชร์ เสนอแนะ​ แนวทาง​ เหตุการณ์​ บิ๊กไบก์​ ซิ่งแหกโค้ง​ ชนข้ามเลน ที่จังหวัดเพชรบูรณ์​ เป็นเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิทเราเอง​ เจ้าของเก๋งฮอนด้าสีขาว ในคลิปเป็นเหตุการณ์​ ที่เราเองอยู่ในที่เกิดเหตุ รถเราคือ​ ซีวิค​ สีดำ​ ที่ผ่านไปก่อน​หน้า

Loading...

จากเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น​ มันคือการไปพักผ่อน ในช่วงวันหยุด​ มันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข แต่แล้ว​ ทุกอย่างก็เกิดขึ้น​ ซึ่งถึงแม้​จะไม่ได้เกิดขึ้นกับเราโดยตรง​ แต่ทุกภาพ ทุกเหตุการณ์​ ทุกเสียง​ ทุกๆอย่าง​
คือภาพที่เกิดขึ้นตรงหน้า​ ความสูญเสีย​ ความเสียหายที่เกิดขึ้น​ มันเกิดขึ้น​ โดยความประมาท​ ซึ่งเดิมพันด้วยชีวิตและทรัพย์สิน​ของคนอื่นบนท้องถนน

แต่ความสูญเสียและเสียหายที่เกิดขึ้น จะซ้ำเติมหนักขึ้น​ กัยฝ่ายที่ไม่ได้ร่วม กระทำความผิดใดๆ คือ​ ความรับผิดชอบ ที่ไร้ซึ่งจิตสำนึกรับผิดชอบที่สมเหตุสมผล​ อยากให้เหตุการณ์​นี่เป็นอุทาหรณ์ สำหรับทุกคนที่ใช้ถนนร่วมกัน และต้องมีชีวิตกลับไปหาคนที่เรารัก​ และรักเรา

Loading...

ในคลิปนี้เหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น อยากสอบถามเพื่อนๆหรือบุคคล ที่พอจะมีความรู้​ หรือแนวทาง​ เสนอแนะเราจะมีวิธีเรียกร้อง​ หรือ​ ข้อบังคับทางคดี ทางใดบ้าง​ สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น” ซึ่งตามที่ผู้โพสต์คอมเม้นในโพสต์ดังกล่าว สรุปคร่าวๆได้ว่า ทางประกันประเมิณค่าเสียหายเกินกว่าวงเงินประกัน และทางด้านคู่กรณีก็ยืนยันว่ามีให้แค่ 20,000 บาท จะเอาไหม ถ้าไม่เอาไปฟ้องศาล

ขอบคุณที่มา : Abadi’Zay De’Hay

Loading...