หึ่ง “ขรก.-พนง.รัฐวิสาหกิจ”นับแสนคน ได้โควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล

15 กันยายน 2020 | Slide
Loading...

พรุ่งนี้แล้วสินะ วันแห่งความหวังที่นักลงทุนน้อยใหญ่ทั่วประเทศรอคอย อย่าเพิ่งงงกันนะครับ มันก็คือวันออกเลขสลากกินแบ่งหรือหวยรัฐบาลนั่นเอง หลังจากที่งวดที่แล้วสร้างความฮือฮากันทั้งประเทศ ด้วยเลขโคตรเบิ้ล 9999997 ที่สร้างเสียงวิจารณ์กันอย่างหนาหู เพราะทางสถิติแล้ว ต้องใช้เวลานานเกินกว่า 200 ปี ถึงจะมีโอกาสเกิดเลขอย่างว่าได้ ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ชั่วชีวิตของหลายๆคน อาจจะไม่ได้เห็นปรากฎการณ์เลขลักษณะนี้อีกแล้ว ก็เป็นได้

Loading...

แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้ แต่ก็ไม่หนีไปจากเรื่องล็อตเตอรี่ซักเท่าไหร่ เมื่อเฟสบุคของนักข่าวชื่อดังขวัญใจชาวบ้านอย่าง หนุ่มยุคล วิเศษสังข์ ที่ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องของโควต้าล็อตเตอรี่ ที่ดูแล้ว เป็นข่าวไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นัก โดยเปิดเชิงตั้งคำถามว่า ว่าจริงหรือไม่ ที่ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ นับแสนคนได้โควต้าไปเอง ซึ่งดูทรงจากคอมเม้นแล้ว เรื่องน่าจะยาวแน่นอนงานนี้

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า โควต้ารายชื่อผู้ค้าสลากรายย่อยที่ขึ้นทะเบียนซื้อจองกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลประมาณ 160,000 ราย มีข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ร่วมอยู่ด้วย คาดว่าอาจมีมากถึง 100,000 คน โดยกลุ่มคนมักขายช่วงต่อให้กับผู้ค้าสลากซึ่งเป็นยี่ปั๊ว ก่อนที่จะขายให้กับผู้ค้ารายย่อยที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าล็อตเตอรี่ตัวจริง จึงทำให้ราคาขายปลีก สูงขึ้นจากราคาจริง

แฉกันว่าข้าราชการ พนง.รัฐวิสาหกิจเป็นแสนคน ได้โควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล จริงหรือไม่ครับ

โพสต์โดย EasyYukhon เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2020
Loading...