ฝนถล่มระยอง หนุ่ม-สาวโรงงาน กลับบ้านเจอสภาพห้อง ซ้ำพิษโควิดเข้าไปอีก

30 มิถุนายน 2020 | Slide
Loading...

หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศว่าจะมีฝนตกในหลายพื้นที่ ส่งผลให้จังหวัดระยองมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะอำเภอปลวกแดง ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝายน้ำในพื้นที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เกิดแตกทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนสายวังตาผิน-ปลวกแดง หมู่ 4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทำให้รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ นอกจากนี้น้ำยังไหลท่วมห้องแถวริมถนนได้รับความเสียหายนับ 100 ห้องด้วย ข้าวของในบ้านลอยน้ำเกลื่อน องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ปลวกแดง ประสานหน่วยงานอำเภอปลวกแดง และหน่วยกู้ภัยปลวกแดง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ออกช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายข้าวของหนีน้ำเป็นการด่วน พร้อมนำเรือท้องแบนช่วยขนย้าย

Loading...

โดยทางสมาชิกเฟสบุ๊ก Suriya Okoon ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวเก็บของหนีน้ำท่วมเนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ซอยสุพรรณ สะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า

เก็บของหนีน้ำ ทั้งน้ำตา เป็นกำลังใจให้เด้อครับน้ำระบายไม่ทัน ซอยสุพรรณ สะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ท่วมครับเวลานี้ เลิกงานมาน้ำตาตกใน เมื่อเจอสภาพนี้น่าเห็นใจพี่น้องห้องเช่าหลายท่านมากๆ และหมู่บ้านประชาชนในเขตนี้

Loading...

กราบขอบพระคุณมูลนิธิกู้ภัยอำเภอปลวกแดงที่เข้าช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของเมื่อวานนี้รวมถึงพี่ๆ จากทีมงานป้องกัน อบต ปลวกแดง และทีมจิตอาสาจากหลายๆที่ครับ

ขอบคุณที่มา : Suriya Okoon 

Loading...