พระสหายคนสนิท เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ฯ

28 มิถุนายน 2020 | Slide
Loading...

สหายคนสนิท ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’ มิตรภาพระหว่างเพื่อนเป็นความรักและความผูกพัน ที่ให้ความอบอุ่นแก่ชีวิตพระเจ้าลูกเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีความรู้สึกนี้เช่นกันสัมผัสได้จากการประทาน สัมภาษณ์พิเศษแก่ ‘นิตยสารเปรียว’ ฉบับปักษ์แรกเดือนกุมภาพันธ์นี้พร้อมwระสหายสนิท 3 คนได้แก่ เฟม-ม.ล.ทรงลักษณ์สวัสดิวัฒน์,ปลาทู-ธันย์ชนกวิริยะบูรณ์

Loading...

และสิ-พิชญ์สินีตันวิบูลย์ ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ ทรงเกริ่นถึงมิตรภาwเริ่มต้นว่าทรงรู้จักพระสหายทั้ง 3 คนที่ โรงเรียนจิตรลดาซาง เป็นนักเรียนรุ่นที่ 35 ด้วยกัน โดยทรงรู้จัก ‘ปลาทู’ ตั้งแต่ชั้นอนุบาลส่วนอีก 2 คนทรงรู้จักตอนชั้นประถมตอนเด็กๆ แต่ละคนมีฉายสนุกๆอย่าง ‘สิ’ ตัวยาวมีฉายาว่า โอลีฟโย่งยาวยีราฟ “เฟม” มีหน้าผากกว้างเป็นพิเศษเลยมีฉายาว่า ‘เหม่งส่วนปลาทู’ เปลี่ยนไปหลายอย่างทั้งปลา เค็ม,ปลากระโฮ้ส่วนพระองค์หญิงนั้นพระสหายจะเรียกท่านว่า ‘ตึก’

เพราะท่าน ‘หญิง’ ทรงสวมส้นตึกที่กำลังฮิตสมัยนั้นโดยทรงเป็นผู้นำแฟนชั้นมาตั้งนานแล้ว นอกจากนี้ ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ ทรงถ่ายทอดความผูกพันและวีรกรรมต่างๆว่า ทรงมีโอกาสได้เดินทางร่วมกับ ‘พระสหายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศสำหรับในเมืองไทย’ จะเป็นลักษณะลุยโหดมันฮาไปปืนเขาซึ่งพระสหายลงความเห็นว่า… ‘พระองค์หญิงฯ’ โปรดที่ลุยๆและทรงจัดโปรแกรมเองให้ตื่นเช้านอกจากนี้ยังทรงเป็น ‘คนโกรธ ง่ายหายเร็ว’

Loading...

หากมีการงอนกันก็ไม่เกินครึ่งวันโดยพระองค์หญิงฯ จะทรงหว่งใยเพื่อนๆ ตลอดรวมทั้งเรื่องแฟนใครจะมีแฟนต้อง ‘ส่งให้พระองค์ตรวจสอบก่อน’ ซึ่งพระองค์หญิงฯ รับสั่งว่าห่วงเพื่อนกลัวว่าใครจะมาทำร้ายจิตใจเพื่อuหรือเปล่า คuนี้จะมาดูแลเพื่อนเราได้จริงหรือเปล่าเลยเหมือนกันท่าไว้พระองค์หญิงฯ ได้ทรงนิยามคำว่า ‘เพื่อน’ ว่าเพื่อนที่ไว้ใจที่สุดและเป็นที่จะเราคิดถึงอยู่เสมอ ถึงแม้เขาจะไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เป็นคนที่ ‘สามารถปรึกษากันได้’ ดูแลซึ่งกันและกันและเข้าใจกัน

บางเรื่องเข้าใจกันได้โดยไม่ต้องพูดเพื่อนของพระองค์ต้องไม่ใช่ชวนกันไปและเทะ นอกจากนี้จะทรง ‘ช่วยเพื่อนๆทุกคน’ เท่าที่จะทรงช่วยได้รับฟังบ้างเวลาที่เพื่อนมีปัญหาการแสดงออกของ ‘พระองค์’ อาจจะตรงๆแต่เข้าใจง่ายในขณะที่พระสหายได้แสดงความรู้สึก ต่อ ‘พระองค์หญิง’ ว่าทรงมีความห่วงใยต่อเพื่อนจะทรงถามสารทุกข์สุกดิบเสมอๆและทรงทำ ให้เพื่อนๆรู้สึกสดชื่นเมื่ออยู่ใกล้ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณปลา ‘ทูธันย์ชนก วิริยะบูรณ์’

Loading...

พระสหายคนสนิทของพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ งดงามเลอค่าในชุด แต่งงานโอกูตูร์จากแบรนด์ ‘Sirivannavari’ เป็นอีกหนึ่ง งานมงคลสมรถ ที่เกิดขึ้น

ของพระสหายคนสนิทในพระองค์หญิงสิริวัณณวรัตน์สำหรับคุณปลาทูธันย์ชนกวิริยะ บูรณ์

ซึ่งนั้นได้เข้าพิธีสมรถกับคุณศุภกิตต์ฟักอุดม ณ โรงแรมดาริน

Loading...