หนุ่มโรงงาน ค่าแรงวันละ 300 เก็บเล็กผสมน้อย สร้างบ้านในฝันจนสำเร็จ

22 มิถุนายน 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

การเก็บเงินก้อนใหญ่สำหรับซื้อบ้านหรือสร้างบ้านต้องอาศัยความมุ่งมั่น แน่วแน่ ซึ่งเส้นทางที่จะเดินต่อไปนั้น อาจยาวไกลจนอาจทำให้คุณท้อก่อนถึงจุดหมายได้ การรู้วิธีและขั้นตอนการเก็บเงินที่ดีก็เปรียบเสมือนแผนที่บอกเส้นทางที่ถูกต้อง ซึ่งการสร้างบ้านหนึ่งหลัง หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แม้ทุกวันนี้จะมีสินเชื่อบ้านมากมายให้กู้ แต่การหวังพึ่งเพียงน้ำบ่อหน้า อาจไม่เพียงพอ เพราะการจะซื้อบ้านยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากราคาของบ้าน อีกทั้ง ยังมีปัจจัยบางปัจจัยที่อาจทำให้คุณไม่สามารถขอวงเงินผ่อนและดาวน์บ้านได้เต็มจำนวน ดังนั้น สิ่งที่ทำได้ในวันนี้ก็คือการเตรียมตัวเก็บเงินให้พร้อม

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น
Loading...

อย่างเรื่องราวที่ทางทีมงานได้หยิบมานำเสนอในวันนี้ เป็นประสบการณ์ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องราวนี้เป็นของหนุ่มโรงงานรายหนึ่ง ที่ได้รับค่าจ้างวันละ 300 กว่าบาท แต่ด้วยความมุมานะ ทำให้สามารถเก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเองอย่างที่หวังไว้ ในงบประมาณการก่อสร้างล้านกว่าบาท เรียกได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ของเจ้าของบ้านเลยทีเดียว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Deaw Phamkhunthod เจ้าของบ้านหลังงามหลังนี้ได้โพสต์เรื่องราวของตนเองที่ในกลุ่มคนรักบ้าน เกี่ยวกับการเก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเอง พร้อมมีข้อความระบุว่า “ผมทำงานโรงงานเป็นพนักงานรายวันครับ​ ค่าแรงก็วันละ 300 กว่าบาท​เก็บเงินสร้างบ้านใช้เวลา​ 10​ ปีกว่าๆ ครับถึงจะสร้างบ้านหลังนี้เสร็จ​ เป็นความภาคภูมิใจของผมเลยครับบ้านหลังนี้”

Loading...

ขอบคุณที่มา : FB Deaw Phamkhunthod

Loading...