เป็นบุญของชีวิต ลุงเล่าเหตุการณ์ประทับใจ ครั้ง “กรมสมเด็จพระเทพฯ” ทรงประทับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง

10 พฤษภาคม 2020 | Slide
Loading...

เป็นภาพสุดประทับใจ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2552 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังเกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล จากนั้นประทับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพระที่นั่งเสด็จไปโรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา ทรงเปิดอาคารอเนกประสงค์ เสด็จไปปลูกต้นราชพฤกษ์ 1 ต้น

Loading...

เสด็จไปยังศูนย์พัฒนาเด็กมัสยิดบ้านเกาะสาหร่าย ทอดพระเนตรการสาธิตการเรียนการสอนหลักสูตรแปรรูปอาหาร และหลักสูตรการซ่อมเครื่องยนต์เล็ก ทอดพระเนตรผลการดำเนินงานของโรงสีข้าวชุมชนพระราชทาน ทรงพระราชดำเนินไปศูนย์คอมพิวเตอร์และวิทยุชุมชน ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์และราษฎร โดยมีบุคคลในภาพคือ นายนาซาด หมัดตุ ปัจจุบันเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล

ต่อมาทราบชื่อคนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคือ นายนาซาด หมัดตุกัง อายุ 61 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล บุคคลในภาพที่เคยรับใช้กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันว่า…

Loading...

“รู้สึกปลื้มใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสรับใช้เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน และยังจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดี โดยขณะที่สมเด็จพระเทพฯ ลงจากเฮลิคอปเตอร์แล้วเดินมาที่รถซึ่งสตาร์ทเครื่องคอยอยู่ ขณะที่พระองค์ขึ้นรถผมไม่กล้าหันไปมอง แต่รู้สึกว่ารถยวบลงไปเล็กน้อย ตอนนั้นตกใจมาก แต่ไม่มีปัญหาอะไร ผมขับรถออกไปเรื่อยๆ ไม่กล้ามองหน้าพระพักตร์ แค่แอบมองเป็นระยะด้วยหางตา เห็นภาพพระองค์ยิ้มอย่างสดใส มีความสุข สองข้างทางก็เต็มไปด้วยพสกนิกรที่เข้ามาต้อนรับ พร้อมเสียงถวายพระพรทรงพระเจริญดังกึกก้อง นาทีนั้นผมรู้สึกมีความสุขมาก คิดว่าวันนี้เป็นวันของเราที่มีโอกาสรับใช้เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินอย่างใกล้ชิด”

Loading...