ทหารเมืองน่าน ตระเวนตัดผมฟรีถึงบ้าน คุมโควิด-19

5 พฤษภาคม 2020 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

ถึงแม้ว่าผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในบ้านเรา จนทำให้เศรษฐกิจหลายภาคส่วน เกิดผลกระทบอย่างหนัก เป็นเหตุให้มีการตกงาน-เลิกจ้าง-พักงาน และผลที่ตามมาก็คือปัญหาปากท้องและสภาพความเป็นอยู่ ในหลากหลายสาขาอาชีพ 1 เดือนเต็มที่ผ่านมาของเมษายน หลายท่านคงได้ติดตามข่าวกันอยู่แล้ว ว่าถึงแม้ทิศทางของการควบคุมโรคจะเป็นไปในด้านที่น่าพอใจ แต่ความหิวโหยของเหล่าประชาชน กำลังเพิ่มขึ้น และหวังว่าวิกฤตนี้จะผ่านพ้นไปได้ในเร็ววัน

Loading...

วันนี้ทางทีมงานได้นำเรื่องราวดีๆมาฝากกัน เมื่อวันที่ 5 พ.ค. พ.ท.บัณฑิต ชาวกัณหา ผู้บังคับหน่วยกองพันทหารม้าที่ 15 กรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังพลที่มีความสามารถด้านการตัดผมชาย เป็นหน่วยบาร์เบอร์ ไรเดอร์ ตระเวนตัดผมฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ทั้งในเขต อ.เมืองน่าน อ.เวียงสา อ.นาน้อย อ.นาหมื่น และ อ.แม่จริม เพื่ออำนวยความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ในสถานการณ์การควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และจังหวัดน่าน ยังคุมเข้มในมาตรการล็อกดาวน์ด้วย

โดยกำลังพลจะนำอุปกรณ์ตัดผมชาย ใส่กล่องพลาสติก ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปในชุมชนและหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและทุรกันดารในพื้นที่อำเภอรับผิดชอบ ทั้ง 5 อำเภอ เพื่อไปให้บริการตัดผมชายถึงหน้าบ้าน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

Loading...

มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจออกมารับบริการตัดผมจากหน่วยพลทหาร ม.15 บาร์เบอร์ไรเดอร์ นอกจากอำนวยความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนแล้ว ยังเป็นการสำรวจความเดือดร้อนด้านอื่นๆ ของประชาชนในพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

Loading...