กราบหัวใจ “หมอดล” บุกป่าฝ่าดง ช่วยชาวบ้านบนดอย

1 พฤษภาคม 2020 | Slide
Loading...

เป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทุกคนเมื่อได้เห็น และน่าชื่นชมในความเสียสละของเจ้าหน้าที่หมออนามัย ที่ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร แต่คุณหมอก็ปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ย่อท้อ เดินทางออกเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ แม้หนทางจะลำบากยากเย็นแค่ไหน คุณหมอไม่ท้อ แถมยังนำสิ่งของชุดธารน้ำใจไปมอบให้กับชาวบ้านอีกด้วย

Loading...

โดยเรื่องราวดีๆนี้ถูกเผยแพร่จากเฟสบุ๊กของ เจ้าหน้าที่อนามัยท่านหนึ่งชื่อว่า พิชญดล เผือกพาคำ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หมอดล ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ห่างไกล รพ.สต.โพซอ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งการเดินทางไปเยี่ยมชาวบ้านนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก ไม่มีถนน ต้องนั่งเรือไปรักษาคนไข้ แต่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงนั้น ไม่เคยย่อท้อ ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการที่จะช่วยเหลือ ชาวบ้านดูแลคนไข้ แม้จะมีอุปสรรคมากมายไม่ว่าจะบุกป่าฝ่าดง หนทางที่แสนจะลำบากเพียงใดก็ตาม

เมื่อวันที่ 30 เมษายน จากเฟสบุ๊คของ คุณหมอดล ได้เผยแพร่ขณะออกเดินทางปฏิบัติหน้าที่เพื่อไปเยี่ยมชาวบ้านในหนทางที่สุดจะลำบาก โดยคุณหมอดลได้ระบุว่า กักตัวอยู่บ้านนะเดวเราไปเยี่ยม ขอบคุณ ชุดธารน้ำใจจากสภากาชาดไทยด้วยคร้าบ #เราไม่ทิ้งกัน #ตามติดชีวิตหมออนามัย

Loading...

ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วต้องปลื้มปริ่มและขอบคุณในน้ำใจของหมออนามัยทุกๆท่านที่เสียสละเพื่อคนไทย แม้ตัวเองจะต้องเหนื่อยแต่ยังคงทำน้าที่กันอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

ขอบคุณ พิชญดล เผือกพาคำ

กักตัวอยู่บ้านนะเดวเราไปเยี่ยม.. .. ขอบคุณ ชุดธารน้ำใจจากสภากาชาดไทยด้วยคร้าบ#เราไม่ทิ้งกัน#ตามติดชีวิตหมออนามัย

โพสต์โดย พิชญดล เผือกพาคำ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน 2020
Loading...