องค์การอนามัยโลก WHO ยก “น่าน” เป็นชุมชนปลอดภัยระดับโลก

30 เมษายน 2020 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสขยายวงกว้างขึ้นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมทั้งมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 การสั่งปิด สถานที่เป็นการชั่วคราวซึ่งรัฐบาลได้ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมจัดให้กระทรวงต่างๆ รับผิดชอบงานให้ความช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งแก้ปัญหาต่างๆพร้อมกับเตือนให้ประชาชนอยู่กับบ้าน ไม่เคลื่อนย้ายไปไหนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไปทั่วทุกจังหวัดประเทศไทย ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าหลายจังหวัดในประเทศไทย มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีบางจังหวัดที่ไม่พบผู้ติดเชื้อเลยแม้แต่คนเดียว และจังหวัดน่าน ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ไร้ผู้ติดเชื้อตั้วแต่ต้น

Loading...

ล่าสุดทางทีมข่าว  PPTV HD 36 รายการ “36 สเปเชียล” ได้ต่อสายคุยกับ นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน โดยได้เปิดใจถึงมาตรการและเคล็ดลับในการแก้แก้ปัญหาโควิด-19 และความคาดหวังต่อการเปิดเมืองให้ธุรกิจเดินหน้า

จังหวัดน่านถูกรับรองโดยองค์การอนามัยโลก ให้เป็นชุมชนปลอดภัยระดับโลก และได้รับรางวัลเมืองสะอาดอันดับ 1 ของอาเซียนมาแล้ว  การก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของชาวน่านทุกคน

Loading...

ทางนายกเทศมนตรีน่าน พูดถึงความสำเร็จในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จนกลายเป็นหนึ่งในไม่กี่จังหวัดที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเลยแม้แต่คนเดียวตั้งแแต่ต้น โดยให้หน่วยงานรัฐเดินหน้าใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด ด้วยความเข้าใจและความร่วมมือของทุกคน ทุกภาคส่วน ตลาดสดส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เสี่ยง ถูกปูพรมด้วยมาตรการเข้มข้น บังคับสวมหน้ากากอนามัยทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างไม่มีข้อแม้   หากเจ้าของตลาดไหนไม่ปฏิบัติตามจะถูกยอกเลิกใบอนุญาตทันที

จะเป็นอย่างไรไปชมคลิปด้านล่างพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

Loading...

มีหัวใจไม่พอ ความร่วมมือคือสิ่งจำเป็น

ท่านลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ด้วยตัวเอง

สุดยอดมาก มาตรการป้องกันโควิดของน่าน

https://www.facebook.com/PPTVHD36/videos/598576324338874

ขอบคุณคลิป :  PPTV HD 36

Loading...