กำนันสบเตี๊ยะ ประกาศจุดยืน หลัง”ผู้ใหญ่-กำนัน” เรียกร้อง ขอรับเงินเยียวยา

14 เมษายน 2020 | Slide
Loading...

หลังจากเป็นกระแสในโลกโซเชียลให้ได้วิจารณ์กันอย่างหนาหู ในเรื่องของตัวแทนชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่ออกมาเรียกรองขอเงินเยียวยา 5,000 บาทด้วยเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่า พวกเค้าทุ่มเททำหน้าที่ใกล้ชิดกับชาวบ้านในชุมชน ทำให้มีความเสี่ยงเช่นกัน ควรจะได้รับการตอบแทนตรงจุดนี้ด้วย

วอนเยียวยา “อสม.-ทีมงาน” ทัพหน้าสู้โควิด ตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้านฯ ยื่นหนังสือร้องบิ๊กตู่
Loading...

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ส่วนใหญ่เป็นไปในแนวทางที่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากว่าเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ ส่งผลกระทบต่อชาวไทยทุกๆคน ไม่ว่าจะมากจะน้อยก็ได้รับความเสียหายด้วยกันทุกหย่อมหญ้า จึงเป็นช่วงเวลาที่ควรจะสามัคคีกันมากกว่า

ทั้งนี้ล่าสุด กำนันตำบลสบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก็ได้ออกมาโพสต์ในเฟสบุคส่วนตัวต่อประเด็นดังกล่าว ว่าไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องดังกล่าวเช่นกัน พร้อมให้เหตุผลได้โดนใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนมีการเข้ามาแสดงความเห็นจากชาวเน็ตกว่า 1,400 ความเห็น จนมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปกว่า 350 ครั้ง

Loading...

วันนี้มีเรื่องไม่ค่อยสะบายใจเนื่องจากนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทยออกมาเรียกร้องเงิน 5,000 โดยเห็นใจพี่น้องกำนัน ผู้ใหญ่บ้านสารวัตร แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยฯ ที่ทำงานหนักในช่วงนี้
แต่ส่วนตัวผมไม่เห็นด้วย เพราะเราลำบากกันทุกคนทั้งบ้านทั้งเมืองไม่ใช่แค่กำนันผู้ใหญ่บ้านฯ ดังนั้นผมคิดว่าไม่ใช่เวลาที่จะเรียกร้อง และเชื่อว่าพี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านฯหลายท่านก็มีความคิดเหมือนผมและพวกเราขอทำตามคำปฏิญาณตน ข้อที่ 3 ว่า
“ข้าพเจ้าจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม และเสียสละ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน และความเจริญของประเทศชาติ”

Loading...