ชื่นชมเจ้าของหอพัก ลดค่าเช่า แจกข้าวสาร-ไข่ไก่ฟรี ดูแลเหมือนคนในครอบครัว

8 เมษายน 2020 | Slide
Loading...

สถานการณ์ในประเทศไทยที่ต้องเผชิญอยู่ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นโรคระบาด ส่งผลให้เศรษฐกิจไม่มีการขยับ ไม่มีการซื้อ-ขาย จ้างงาน ปัญหาปากท้องก็ย่อมเกิดขึ้นตามมาเป็นเงาตามตัว หลายคนออกมาดิ้นรนเพื่อปากท้อง ความอยู่รอดของครอบครัว เกิดเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจมากมาย หวังว่าสถานการณ์ทั้งหมดจะคลี่คลายในเร็ววัน ให้ทุกๆคนได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่อย่าลืมว่า ทุกๆอย่าง เริ่มต้นที่ตัวเราเอง ต้องช่วยกันด้วยนะคะ

Loading...

โดยทางรัฐบาลก็ได้ออกประกาศมาตรการขอความร่วมมือในการปิดสถานที่ต่างๆมากมาย การงดเที่ยวบิน-รถทัวร์ ปิดห้างร้านต่างๆ งดออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น work from home และอีกหลากหลายมาตรการ ตัวเลขการติดเชื้อของประเทศไทย ก็ยังมีเพิ่มเรื่อยๆ ถึงแม้อัตราการเพิ่มขึ้น จะอยู่ในจุดที่ไม่สูง แต่ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ จนนายกฯก็ได้มีคำสั่งเคอร์ฟิวส์ทั้งประเทศ ในช่วงเวลา 22.00-04.00 น.

แต่วิกฤตแบบนี้ยังมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในสังคมไทยเรา ในขณะที่ต่างคนต่างตกงาน ไม่มีงานทำ ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องราวดีๆ หลังจากที่ผู้เช่าหอพักรายหนึ่งได้เผยความประทับใจผ่านทางโซเชียล ว่า เจ้าของหอพักที่ตนเช่าอยู่นั้น ลดค่าเช่าให้เดือนละ 1,000 บาท นอกจากนี้ยังนำข้าวสารและไข่ไก่ มาม่า บางวันก็แจกกับข้าว มาแขวนไว้ หน้าประตูทุกห้อง โอ้โหต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากเลยค่ะ นับถือน้ำใจจากคนดีๆแบบนี้ ควรยกย่องมาก

Loading...

ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค” หลิน ลี่เจิน ” ได้เผยภาพสุดประทับใจดังกล่าวพร้อมระบุข้อความว่า

ตั้งแต่เกิดวิกฤตเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ต่างคนต่างตกงาน ไม่มีงานทำ ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องราวดีๆ จากเจ้าของห้องเช่า ที่ลดค่าเช่าเดือนละ 1,000 บาทแล้ว ยังนำข้าวสาร กับไข่ไก่มาให้ บางวันก็แจกกับข้าว วันนี้ยังนำมาม่ามาแขวนที่หน้าประตูทุกห้อง ขอบคุณจากใจคนดีๆที่ควรยกย่อง

Loading...

จี้แอ๋ว โก้นพ และป๋า ห้องเช่าเชิงทะเล จิตตรี สุนทรทิพย์

ขอบคุณเรื่องราวจาก : หลิน ลี่เจิน

Loading...