ชีวิตต้องเดินต่อ รถหรู-ลีมูซีน ผันตัวส่งอาหาร สู้พิษเศรษฐกิจ

12 มีนาคม 2020 | Slide
Loading...

ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันเรื่องที่ดูเป็นสิ่งแย่ๆที่สุด สำหรับหลายๆคน คงหนีไม่พ้นพิษเศรษฐกิจ ที่ส่งผลกระทบเหลือเกินกับเหล่าชนชั้นแรงงาน โรงงานต่างๆ ทยอยปิดตัวไปตามๆกัน แถมยังมีเนวโน้มที่จะทยอยปิดเพิ่มในช่วงปี 2563 นี้ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ควรต้องวางแผนการใช้ชีวิต การทำงาน ครอบครัว กันให้ดี เตรียมตัวสู้กับพิษสังคมและเศรษฐกิจในโลกปัจจุบัน หลายคนหันเหหางานพิเศษในเวลาว่างจากงานประจำ เพื่อช่วยเพิ่มรายได้จุนเจือครอบครัว

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
Loading...

ยิ่งช่วงนี้ต้องเจอกับสถานการณ์ไวรัสที่ระบาดอย่างหนัก ทำให้เกิดผลกระทบต่อหลายๆฝ่ายไม่น้อยเลยทีเดียว และแน่นอนว่าหลายคนไม่ออกจากบ้านไปไหน เพราะหวาดระแวงกับการระบาดของเชื้อดังกล่าว ซึ่งในยุคสมัยดิจิตอลแบบนี้ มีหลากหลายอาชีพ ที่ผุดขึ้นมาและได้รับความนิยมทดแทนงานเดิมๆ เช่นงานขับจยย.ส่งของ-อาหาร ถือว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งผลตอบแทนที่ดี สามารถแบ่งเวลาในการทำงานเองได้ ถือเป็นการตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่ดีไม่น้อย

เช่นเดียวกับ บริษัทรถลิมูซีน ที่ปกติใช้รับ ส่งแขกโรงแรม 5 ดาว แต่ช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อย จึงพลิกวิกฤตปรับตัว กลายเป็นรถส่งอาหารแทน

Loading...

โดยทางทวิตเตอร์ของ ดีเจเฟี้ยต ธัชนนท์ ดีเจคลื่นดังกรีนเวฟ ได้เผยภาพ สั่งข้าวแกงลีมูซีน ซึ่งรถเบนซ์หรูคันละกว่า 3 ล้าน มาส่งอาหาร โดยระบุข้อความว่า

ข้าวแกงลิมูซีนมาล้าว บ.รถลิมูซีนนี้ ปกติวิ่งรับส่งแขกโรงแรม 5 ดาว ช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อย พลิกวิกฤตปรับตัว ขายอาหาร!

Loading...

เอาลิมูซีนคันที่ว่างมาวิ่งส่งอาหารด้วย นี่เบ้นซ์ E Class รุ่นใหม่ล่าสุด คันละ3 ล้านกว่า -ยอมใจคนสู้ชีวิตจริงๆ

ขอบคุณที่มา : @DjFiat

Loading...