กองทัพสั่งบรรจุ วินจยย.หนุ่ม เป็นทหารนายสิบ ตอบแทนวีรกรรมที่โคราช

12 มีนาคม 2020 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีที่มีเหตุการณ์เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ห้าง เทอร์มินอล 21 โคราช หนึ่งในผู้กล้าที่ได้รับบาดเจ็บอย่าง ส.ต.ท.กรกต อ่ำพันเงิน ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองนครราชสีมา ในขณะที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งได้มีหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์วินคนหนึ่ง แสดงความกล่าหาญเข้ามาช่วยจนตำรวจหนุ่มปลอดภัยในที่สุด

Loading...

ต่อมาภายหลังทราบว่า วินจยย.คนดังกล่าว คือ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน สังกัด ร้อย.ฉก.ทพ.2212 ที่อยู่ในห้วงลาพักร้อน และใช้เวลาว่างมาขี่วิน จยย.หน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

“ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดี ให้ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน
“ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดี ให้ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน

อส.ทพ.พัทธพล เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ที่วิน หน้าโรงเรียนบุญวัฒนา และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกน ให้ตนและเพื่อนที่ขี่วินให้ช่วยกันนำเด็กนักเรียนออกไปให้หลบในที่กำบัง จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ จนได้รับความปลอดภัยในที่สุด และสร้างความซาบซึ้งให้กับตำรวจหนุ่มเป็นอย่างมาก และมีภาพสุดประทับใจ ออกมาจนในโลกโซเชียลมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

Loading...

จนล่าสุด ก็มีข่าวให้สังคมได้ยินดีกันอีกครั้ง โดยทางเพจเฟซบุ๊ก สีสันโคราช ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวอันน่ายินดีว่า ทัพบกกองทัพบก สั่งบรรจุ ​หนุ่มวิน​มอเตอร์​ไซต์​ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ให้เป็น​นาย​สิบทหารแล้ว เพื่อตอบแทนความดีและวีรกรรมที่กล้าหาญที่เกิดขึ้น ซึ่งถือว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง ทางทีมงานก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ พัทธพล ด้วยนะครับผม

Loading...