“เกาะมันนอก” จ.ระยอง เงียบสงบ ห่างกรุงเทพฯเพียง3 ชั่วโมง

11 มีนาคม 2020 | Slide
Loading...

เผลอแป๊ปเดียวซัมเมอร์แล้วค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงมองหาสถานที่คลายร้อนกันอยู่ ในช่วงวันหยุด อยู่บ้านเปิดแอร์ก็เปลืองไฟ เราเลยสรรหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนรับซัมเมอร์ที่คาดว่าจะร้อนแบบสุดๆ ในปีนี้ แถมใกล้กรุงเทพอีกด้วย ใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงเองจ้า

Loading...

สำหรับ “เกาะมันนอก” หลายๆ คนคงได้ยินชื่อเสียงของสถานที่แห่งนี้กันมาบ่อยครั้ง จนทำให้ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไป อยากไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเกาะมันนอกเป็นเกาะหนึ่งที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง

เกาะแห่งนี้สักครั้งในชีวิต เพราะ ‘เกาะมันนอก’ มีความสวยงามสะอาดตาไม่แพ้เกาะชื่อดังทางภาคใต้บ้านเราเลยล่ะ แถมเกาะนี้ยังได้ยกย่องให้เป็น “ไพรเวท ไอส์แลนด์” ที่ใครๆ ก็รู้ว่าถ้าได้มาแล้วจะมีความเป็นส่วนตัวแค่ไหน แถมยังมีสิ่งต่างๆ ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมซ่อนอยู่ในทุกๆ มุมบนเกาะ

Loading...

เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทยด้านตะวันออก อยู่ในหมู่เกาะมัน จ.ระยอง มี 3 เกาะด้วยกันคือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งเกาะนี้เป็นเกาะที่อยู่ไกลจากฝั่งมากที่สุด ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือแหลมตาล บริเวณอ่าวไข่ อ.แกลง ประมาณ 45 นาที

โดยเราเริ่มเดินทางจากกรุงเทพฯ แต่เช้า ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อไปให้ทันขึ้นเรือ ซึ่งมีเพียงรอบเดียวต่อวันเท่านั้น คือรอบ 13:00 น. ส่วนขากลับจากเกาะก็มีรอบเดียวเช่นกันคือรอบ 15:00 น. เมื่อมาถึงท่าเรือแล้ว บริเวณท่าเรือจะมีที่จอดรถบริการฟรี มีห้องน้ำคอยบริการ จากนั้นเราไปเช็คชื่อที่จองที่พักไว้ จากนั้นพนักงานจะมาติดแท็กกระเป๋า เพื่อจะได้ขนกระเป๋าของเราไปลงเรือ ส่วนเราก็นั่งพักผ่อนชิลๆ สักพัก พอถึงเวลาก็สามารถเดินตัวปลิวไปขึ้นเรือได้เลย

Loading...

เรือที่นั่งไปเกาะมันนอกเป็นเรือประมงดัดแปลง 2 ชั้น ชั้นล่างจัดเรียงที่นั่งเป็นแถวๆ ส่วนชั้นบนคล้ายๆ ดาดฟ้า มีที่นั่งและที่วางของอยู่ตรงกลาง สามารถชมวิวขณะที่เรือแล่นไปเรื่อยๆ ลมพัดเอื่อยๆ บอกเลยฟินตั้งแต่อยู่บนเรือ เพราะบรรยากาศดีมว้ากก ระหว่างทางจะผ่านมันในและเกาะมันกลางด้วยค่ะ

ที่พัก หาดทรายสวยๆ น้ำทะเลที่นี่ใสมาก สีฟ้าแจ๋ว น่าเล่นน้ำสุดๆ

รีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทเพียงหนึ่งเดียวบนเกาะ ใช้ชื่อที่พักตามเกาะเลยค่ะ ‘Koh Munnork Private Island By Epikurean Lifestyle’ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนและหลีกหนีความวุ่นวาย เพราะบริเวณที่พักจะเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ของต้นไม้ใบหญ้าเขียวชอุ่ม รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักเพียง 22 หลัง ห้องพักเป็นสไตล์บังกะโลแยกเป็นหลังๆ ให้ความความรู้สึกส่วนตัว ได้ฟีลคนติดเกาะแบบในเรื่อง Castaway เลยล่ะ

ขอบคุณภาพ : แม่วาด คุณแม่มือใหม่‎ ขอบคุณข้อมูลบางส่วน : ชิลไปไหน

Loading...