คนดีของสังคม ลุงชล วินซอยพหลฯ นำเงินไปคืนลูกค้าที่เผลอจ่ายเกิน

11 มีนาคม 2020 | Slide
Loading...

ชีวิตคนเมือง ทุกอย่างดูเร็วไปหมด ตั้งแต่ตื่นนอน เดินทาง กินข้าว หากจะใช้ชีวิตแบบช้าๆ ก็ดูเหมือนว่าจะแตกต่างกันคนรอบข้างเหลือเกิน สิ่งที่ตามมาคือความใจร้อนโดยไม่รู้ตัว รีบกินข้าว รีบเดินทาง รีบทำโน้นทำนี่ เพื่อแข่งขันกับเวลาที่เป็นเงินเป็นทอง คิดว่ายิ่งประหยัดเวลาได้มากเท่าไหร่ยิ่งทำอะไรได้มากขึ้น บางครั้งการทำอะไรที่เร่งรีบอาจจะทำให้เราทำสิ่งๆนั้นผิดพลาดก็เป็นได้

Loading...

เช่นเดียวกับสาวคนนี้ที่ตอนเช้าเขากำลังออกไปทำงาน ชั่วโมงที่เร่งรีบทำให้เขาหยิบเงินจ่ายค่าวินผิดพลาด พอมาถึงที่ทำงานถึงรู้ตัวว่าตัวเองจ่ายแบงค์ 1000ไป จึงรีบยืมรถเพื่อนขับกลับไปจุดที่ขึ้นวินมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว แต่ระหว่างทางเธอขับรถสวนทางกับวินฯคันที่มาส่งก่อนหน้านี้ และลุงตะโกนบอกว่า “ลุงกำลังจะเอาเงินไปคืนหนูนะ เมื่อเช้าให้แบงค์ 1000 ลุงมา “

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค ” Jarunee Jaronemak ” โพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจครั้งนี้ ว่า

Loading...

ชื่นชมคนดี ลุงชล วินมอไซค์ซอยพหล 48 .. ตอนเช้า ด้วยความที่ด่วนมากๆของเรา ขึ้นวินจากตึกยู 2 ค่าวิน 50 บาทหยิบแบงค์ 100 ให้ลุง พอมาถึงที่ทำงานถึงได้รู้ว่าเงินหายไป 1000 รีบยืมรถพี่ขี่กลับไปที่ตึก ระหว่างขี่กลับเจอลุงชลขี่สวนมาและได้ร้องเรียก บอกว่า .. ลุงกำลังจะเอาเงินไปคืนหนูนะ เมื่อเช้าให้แบงค์ 1000 ลุงมา ..

ขอยกย่องคนดีๆ อีกคนหนึ่งที่หายากจริงๆ กับเศรษฐกิจแบบนี้ในยุคสมัยนี้ ลุงชล วินมอไซค์ซอยพหล 48

Loading...

ขอบคุณเรื่องราวจาก : Jarunee Jaronemak

Loading...