น้ำใจเคลื่อนที่ หนุ่มปราจีน แปะป้ายรอบคัน เรียกรับแมสฟรีได้เลย

9 มีนาคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

ในสถานการณ์ที่บ้านเมืองเรา กำลังเผชิญกับปัญหาอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นโรคจากเมืองจีน ฝุ่นควัน เผาป่า หรือน้ำแล้ง แต่ยังมีสิ่งนึงที่ยังคงสวยงามเสมอ ท่ามกลางปัญหาต่างๆ นั่นก็คือ “น้ำใจไทย” เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไแย่ๆแค่ไหน เรามักจะได้เห็นมุมดีดีของคนไทย ที่ออกมาแสดงน้ำใจช่วยเหลือกัน และส่งต่อความน่ารัก ไปยังโลกโซเชียล เพื่อเป็นแรงผลักดันให้อีกหลายคน มุ่งจะทำดีเพื่อคนอื่นต่อไป

Loading...

อย่างเหตุการณ์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ ก็ไม่พ้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยเพราะจากสถานการณ์ของสังคมปัจจุบัน ที่เราอยู่ในช่วงหน้ากากอนามัยขาดแคลน สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ก็ดี หรือประชาชนทั่วไปก็ดี ข่าวที่เราเจอบ่อยๆแล้วมันบั่นทอนจิตใจ คงหนีไม่พ้นการกักตุนและฉกฉวยโอกาสขึ้นราคา แต่…ไม่ใช่กับหนุ่มคนนี้

โดยเค้าลงทุนซื้อหน้ากากอนามัยหลายสิบกล่อง ติดรถของเค้าไว้ และเขียนป้ายแปะตรงกระจกโดยรอบคัน เพื่อใครที่ต้องการหน้ากากอนามัยแต่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ หรือโดนโก่งราคาจนสู้ไม่ไหว ก็สามารถเรียกขอรับได้ฟรีทันทีที่เจอ ถือว่าเป็นความสวยงามท่ามกลางเหตุการณ์แย่ๆอีกครั้ง และมันเป็นเหมือนพลังที่คอยเติมรอยยิ้มให้สังคมยังยิ้มได้เสมอ

Loading...

“พบเจอรถหรือผมที่ไหนขอหน้ากากอนามัย(Mask)ได้นะครับ หน้ากากหนา 4 ชั้น ผมยินดีแจกฟรีครับ ไม่ต้องเกรงใจครับ เคาะเรียก บีปแตร ตะโกนเรียกหรือโทรได้ครับ ผมไม่ได้ซื้อกักตุนไว้นะครับ ผมก็พึ่งซื้อมาเหมือนกัน แต่อยากแบ่งปัน ร่วมด้วยช่วยกัน”

ขอบคุณที่มา : เรื่องราวสาระพัน ,

Loading...