สั่งเหนียวเนื้อแดดเดียว 150 บาท หนุ่มโพสต์บอก “ไม่ได้โกรธ แค่ไม่อิ่ม”

7 มีนาคม 2020 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เรียกได้ว่า กำลังมาแรงแซงทุกโค้งเลยทีเดียว สำหรับการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ คืออยากกินอะไรแค่ปลายนิ้วสัมผัสเดี๋ยวก็ส่งถีงหน้าบ้าน เช่นเดียวกันกับธุรกิจการส่งของดังกล่าว ก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัว หลายๆแบรนด์การเดลิเวอรี่ ผุดขึ้นและเติบโตไปในทิศทางที่ดี สามารถสร้างรายได้ให้กับบุคคนเกือบทุกเพศทุกวัย

Loading...

แต่ก็มิวายมีปัญหาต่างๆตามมาเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องของการสั่งของแล้วไปเอา ไม่จ่าย หรือหายเงียบ ทำให้ความรับผิดชอบทั้งหมดตกเป็นของพนักงาน ซึ่งเรามักจะเห็นเป็นข่าวในโลกโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็หวังว่า จะมีระบบอะไรเพื่อมารองรับความผิดพลาดตรงนี้ ไม่ให้เกิดขึ้นอีก

วันนี้เรามีเรื่องราวขำปนฮาจนน้ำตาเล็ดมาฝากเพื่อนๆกัน ซึ่งเรียกได้ว่าถ้าเจอเองกับตัวเองคงขำไม่ออก เมื่อหนุ่มหล่อเข้มรายหนึ่ง เกิดหิวกลางดึก และก็ใช้บริการสั่งของจากเดลิเวอรี่ที่มีคอนแทคอยู่ โดนสั่งเป็นเมนูเนื้อแดดเดียวกับข้าวเหนียว ในราคา 150 บาท คิดว่าจะกินให้อร่อยแล้วค่อยนอน แต่พอของมาถึงและเปิดกล่องดู เล่นเอาหนุ่มคนนี้คงนอนไม่หลับเลย เป็นแน่แท้ เลยไม่ลืมที่จะมาโพสต์เอาฮา ให้พี่น้องโซเชียลได้รับรู้กันซักหน่อย

Loading...

นี่คือเวลาตี 2 กว่ากับการหิวยามค่ำคืนจึงสั่งส้มตำร้านนึงขอไม่ระบุชื่อให้แกร๊ปฟู้ดมาส่ง สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเราสั่งเมนู เนื้อแดดเดียวที่มีราคา “หนึ่งร้อยห้าสิบ”นี่คือเพิ่งเปิดกล่องเลย ในใจก็แอบคิดว่าเอ๊ะ หรือพี่แกร๊ปเค้าจะหิวน้าเลยแอบกินไปหน่อย เอ๊ะหรือว่าเค้ามีบริการชิมให้ลูกค้าน้าเผื่อว่าจะมียาพิษแบบในละครหรือป่าว หรือเอ๊ะรถเค้าล้มล่ะของที่สั่งมันกระเด็นหว่า ก้อได้แต่คิดแล้วก็สงสัย นอนคิดนั่งคิด มองเนื้อในกล่องล่ะคิด ชัดเลย ชัดเลยคับ “หนึ่งร้อยห้าสิบ” มันมีแค่นี้จิงๆ ย้ำว่าเท่านี้ แค่นี้เลย ไม่หล่น ไม่มีชิมก่อน ไม่หัก 10 ไม่หักเลย ข้าวเหนียวที่สั่งมากินด้วยจะพอไหมน้า? ปริมาณเนื้อเค้าให้เยอะซ่ะด้วย กลัวอิ่มจังเลย

Loading...