ขณะที่มีคนฉวยโอกาสขึ้นราคาหน้ากากอนามัย แต่ไม่ใช่พี่แท็กซี่คนนี้

2 มีนาคม 2020 | Slide
Loading...

สถานการณ์ในบ้านเรา ขณะนี้ต้องเผชิญกับฝุ่นพิษและการแพร่ระบาดของไวรัส ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้หลายคนตื่นตัวเรื่องอันตรายจากมลพิษในอากาศมากขึ้น ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกหรือในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ต้องสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเอง ซึ่งปัจจุบันหน้ากากอนามัยก็มีราคาพุ่งสูงขึ้นมากๆ และหาซื้อได้ยากมาก

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
Loading...

แต่ในขณะที่เมืองไทยต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆก็ยังมีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในสังคม ทำให้หลายคนอ่านแล้วรู้สึกประทับใจและยิ้มไปตามๆกัน

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ค” ลมหายใจ เทพยดา “ได้เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ เผยถึงความรู้สึกที่ได้ขึ้นไปใช้บริการรถแท็กซี่คันหนึ่ง และตอนนั้นเขาลืมหยิบหน้ากากอนามัยติดตัวมาด้วย แต่ในรถมีเสียบไว้ข้างหลังเบาะ เขาจึงขอซื้อ แต่พี่คนขับบอกว่า ให้หยิบได้ไปได้เลย เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชม โดยเขาเล่าอย่างละเอียดว่า

Loading...

“พี่ครับแมสแผ่นเท่าไหร่”
ผมลืมใส่มาเห็นพี่แท็กซี่มีขายเลยจะขอซื้อ
“ฟรีครับ…หยิบไปได้เลย”
พี่เขาพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มเบาอยู่หลังพวงมาลัย

“หือ…”
ในหัวของผมไม่ได้เตรียมพร้อมกับคำตอบแบบนี้เอาไว้เลย พอได้ยินคำว่าฟรีกับของที่กำลังเป็นไอเทมระดับแรร์ แล้วดันมาได้ยินจากปากคนขับ Taxi ที่ปกติผมชอบพวกพี่เค้าน้อยที่สุด
ผมอึ้งอยู่นานเพราะหัวใจมันประณีประนอมสถานการณ์นี้ยังไม่ได้ “หยิบไปเลยครับน้องไม่ต้องเกรงใจ พี่มีเยอะ พี่ช่วยได้แค่เท่านี้”

Loading...

พี่แท็กซี่หันมายิ้มให้ตอนที่กำลังส่งเงินทอนให้ผม 22 หรือ 23 บาทผมไม่ทันมอง ผมบอกว่าไม่ต้องทอนผมหรอกผมช่วยค่าแมสพี่ ผมไม่ได้หยิบแมสของพี่เขามาเลยสักผืน
แมสมันก็ชิ้นเล็กนิดเดียวเหมือนที่เคย แต่ทำไม่วันนี้…มันดูผืนใหญ่แล้วก็อบอุ่นจังเลยก็ไม่รู้ครับ

ขอบคุณที่มา : FB ลมหายใจเทพยดา

"พี่ครับแมสแผ่นเท่าไหร่"ผมลืมใส่มาเห็นพี่แท็กซี่มีขายเลยจะขอซื้อ"ฟรีครับ…หยิบไปได้เลย"…

โพสต์โดย ลมหายใจ เทพยดา เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2020
Loading...