ประกาศจากกรมอุตุฯ เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนอง ยาวถึง 2 มีนา

26 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

แน่นอนว่าสภาพอากาศในช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ต้อง เผชิญกับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ปกคลุมท้องฟ้า ซึ่งในแต่ละพื้นที่มีปริมาณฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานและเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทุกวันนี้ออกไปไหนต้องใส่หน้ากากเพื่อป้องกันมลพิษต่างๆ รวมไปถึงไวรัสจากอู่ฮั่นที่ระบาดไปทั่วหลายประเทศเลยทีเดียว

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น
Loading...

ล่าสุดทางอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ โดยคาดหมายว่า ในช่วงวันที่ 25 ถึง 27 กพ 63 ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิสูงขึ้น 1 ถึง 4 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนในช่วงวันที่ 28 กพ 2 มีค 63 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนบางพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้มีฝนลดน้อยลง ส่วนอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปทะเลมีคลื่นสูง 1ถึง2 เมตร ตลอดช่วง

ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 25 27 กพ 63 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

Loading...

ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นปกคลุมทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนบางพื้นที่ สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อน ทำให้ภาคใต้มีฝนลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลงตลอดช่วง

ขอบคุณที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา

Loading...