หนุ่มสาวแปลกใจ เห็นเด็กมากินหมูกระทะ แต่เพื่อนอีกคนได้แต่นั่งรอ

14 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนอ่านแล้วยิ้มตามและประทับใจมากๆ ในขณะที่สังคมไทยเกิดเหตุการณ์โศกเศร้าหนักขึ้นเรื่อยๆไม่เว้นแต่ละวัน แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีให้เห็นในสังคม เมื่อหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้ไปกินบุ๊ฟเฟ่ต์ ระหว่างนั้นเขาพบกับเด็กโต๊ะข้างๆนั่งกินอยู่ แต่มีเพื่อนอีกหนึ่งคนนั่งรอ เนื่องจากน้องเงินไม่พอ ลูกค้าหนุ่มคนนี้จึงบอกพนักงานว่า ให้คิดเงินรวมน้องอีกคนที่เงินไม่พอได้เลย รู้ไหมว่าความรู้สึกนี้ มันยิ่งใหญ่มากสำหรับพวกเขา ถึงแม้เงินจะไม่มาก แต่สามารถทำให้หนึ่งชีวิตได้มีรอยยิ้ม

ภาพประกอบ
Loading...

เรื่องราวดังกล่าวโพสต์เล่าอย่างละเอียดโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค ” อรวิภา ทองถาวรวงษ์ ” ระบุว่า

ในขณะที่เราไล่เลียงคิวลูกค้าลง และคอยมองโต๊ะว่างเพื่อจัดคิวลูกค้าต่อไปมาลง ลูกค้าสองท่านนี้ได้เรียกให้เรามาเช็คบิล โดยที่ลูกค้าผู้ชายได้กระซิบถามเราว่า น้องโต๊ะนั้นเค้ามากับใคร ( โต๊ะเด็กผู้ชาย ซึ่งตอนแรกน้องเสื้อเหลืองไม่ได้มานั่ง ) เราเลยตอบไปว่า อ้อ .. เค้ามากันเองค่ะ ลูกค้าจึงบอกกับเราว่า แล้วอีกคนหนึ่งล่ะ ( หมายถึงเด็กผู้ชายเสื้อเหลือง ) เราก็นึกได้ อ้อ .. ใช่ๆค่ะเค้าด้วยกัน ลูกค้าจึงบอกกับเราว่า ผมได้ยินเค้าคุยกันว่าเงินไม่พอกิน ช่วยเค้าได้มั้ยครับ .. พอเช็ครายการบนโต๊ะลูกค้าเสร็จ เราเดินไปถามน้องว่าทำไมเพื่อนไม่มาทานด้วย เงินขาดเท่าไหร่ครับ เราก็อยากช่วยในส่วนที่ทำได้

Loading...

แต่ .. ทันทีที่เราเดินกลับมาที่โต๊ะลูกค้าสองท่านนี้ ลูกค้าบอกให้คิดเงินรวมน้องอีกคนไปเลยนะครับ ( น้องเสื้อเหลือง ) เรานี่แบบ เฮ้ย ! ทำไมลูกค้าเป็นคนดีจัง ถึงแม้จะเป็นเงินเพียง 199 บาท แต่คุณรู้ไหม เงิน 199 บาทนี้สามารถทำให้หนึ่งชีวิตได้มีรอยยิ้ม ได้มีโอกาสมานั่งกินกับเพื่อน ได้อิ่มท้องชนิดแบบไม่อั้น คุณรู้ไหมว่ามันมีความสุขขนาดไหน ถ้าคุณเคยไม่มีแบบเพื่อนตอนเด็กๆ คุณจะเข้าใจความรู้สึกนี้ว่ามันวิเศษแค่ไหน

เราไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร เราไม่รู้ว่าคุณมาทานบ่อยมั้ย เราไม่รู้ว่าคุณจะกลับมาอีกมั้ย แต่คุณคือคนที่เราจะไม่มีวันลืมค่ะ ขอยกย่องสิ่งที่คุณทำ ขอให้ชีวิตคุณมีแต่สิ่งดีๆตลอดไป .. ขอบคุณมากนะคะ ขอบคุณแทนน้องจริงๆ

Loading...

ขอบคุณเรื่องราวจาก : อรวิภา ทองถาวรวงษ์

Loading...