“ผมหิวขอกินหน่อยนะพี่” ทั้ง 2 เชือก คงไม่รู้ว่ามีคนแอบถ่าย

13 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

ช้าง … ถือเป็นสัตว์คู่บ่านคู่เมืองของชาวไทยมาตั้งแต่โบราณกาล เพราะด้วยวิถีชีวิตของชาวไทย ที่ส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทางการเกษตร เหล่าสัตว์ใหญ่ที่จะใช้เป็นแรงงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช้าง ม้า วัว ควาย ล้วนแต่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นลางซุง ไถนา แบกของ หรือเป็นพาหนะต่าง ๆ

Loading...

ปัจจุบัน น่าใจหายที่สัตว์เหล่านี้ดูลดจำนวนไปมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มากขึ้น มีเครื่องทุ่นแรง เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆเข้ามาทดแทนแรงงานสัตว์ เลยทำให้วิถีชีวิตของเรา ห่างไกลจากพวกมันตามไปด้วย อาจจะมีข้อดีอยู่บ้างคือรู้สึกว่ามีการใช้แรงงานเค้าน้อยลง แต่ข้อเสียที่ตามมาคือจำนวนที่ลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเราจะเห็นสัตว์เหล่านี้ได้นอกสวนสัตว์นั้น ถือเป็นเปอร์เซ็นที่น้อยมาก นอกจากวัวซึ่งถือว่ามีการเลี้ยงไว้เพื่อบริโภคเสียส่วนใหญ่

วันนี้เรามีคลิปน่ารักๆของเจ้าช้างสองเชือก ที่เจ้าของน่าจะกำลังขนย้ายพวกมันไปในที่แห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางรถดันติดไฟแดง ณ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ แล้วเผอิญว่า ใกล้ๆกับรถบรรทุกช้าง ดันมีรถบรรทุกอ้อยของโปรดของพวกมัน บรรทุกมาเต็มลำ ระยะพอดิบพอดีที่จะเอื้อมงวงไปถึง จากนั้นจะเป็นอย่างไรคงไม่ต้องอธิบาย แต่แหม แอบบโขมยกินแบบนี้ ถ้ารู้ว่ามีคนถ่ายคลิปไว้ได้คงเขินแย่นะพ่อ อิอิ

https://www.facebook.com/jaja.sunisa.9/videos/3180180808658654/
ชมคลิปจ้า
Loading...

ขอบคุณคลิปน่ารักๆจาก : Jaja Sunisa

Loading...