ตาขายถูก ปลูกเองปลอดภัยหายห่วง ไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน

12 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

ยอดปรารถนาประการหนึ่งของผู้ใหญ่ในวัยชรา คือการได้อยู่กับลูกหลานและครอบครัวอย่างอบอุ่นและมีความสุข เพราะนอกจากจะได้พึ่งพาลูกหลานยามป่วยไข้ การได้อยู่ท่ามกลางความรักและความอบอุ่นจะเป็นกำลังใจชั้นยอดที่จะสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและเป็นแรงใจให้ผู้ใหญ่มีความสุขในชีวิตบั้นปลายค่ะ ซึ่งผู้ใหญ่บางคนไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน จึงหาอะไรทำแก้เหงา ดีกว่านั่งๆนอนเฉยๆอยู่บ้าน

Loading...

เช่นเดียวกับคุณตาวัย 80 ปีท่านนี้ ชื่อคุณตาจ้วน ชาวเจ้าเจ็ด อ.เสนา อยุธยา ไม่ยอมเป็นภาระของลูกหลาน ทุกวันคุณตาจ้วนจะออกไปเก็บผักปลอดสารพิษ รวมไปถึงที่ปลูกเอง ทำให้ผักกรอบและสดมาก และนำมาขายที่หน้าเซเว่นตลาดเสนาทุกวัน

โดยทางเพจดัง “แชร์ไปได้บุญ” ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงพร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

Loading...

ลูกเอ๋ย ช่วยตาซื้อที กำละ 10 บาท พอรู้ว่าตาเอาผักมาจากไหน แย่งซื้อแทบไม่ทัน!! วันนี้มีเรื่องราวดีดีที่ตลาดสดบ้านแพน คุณตาจ้วน วัย 80 ชาวเจ้าเจ็ด อ.เสนา อยุธยา ที่ไม่ยอมเป็นภาระของลูกหลาน ทุกวันคุณตาจ้วนจะออกไปเก็บผักปลอดสารพิษ รวมไปถึงที่ปลูกเอง ทำให้ผักกรอบและสดมาก ผมชอบซื้อยอดฝักทองของแก เพราะแกเป็นเจ้าเดียวในบ้านแพนที่มียอดฝักทองขาย เอามาผัดไข่อร่อยอย่าบอกใคร ผมถามตาทำไมยังมาขาย ตาก็บอกไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน ทำได้ก็ทำไปลูกเอ๋ย


คุณตาเป็นต้นแบบของความขยันและตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ใครที่เหนื่อยและท้อกำลังลำบากต้องเอาตาเป็นแบบอย่าง ในโลกของเราทุกวันนี้โลกมือถือ หมุนวนไปเปลี่ยนชีวิตคน เรามัวแต่เอาชีวิตไปเปรียบเทียบคนที่ดีกว่าเราบนโลก คนที่รวยกว่าเราบนโลกมือถือที่เสพติดกันแบบวินาทีต่อวินาที แต่เรากลับลืมมองไป

Loading...

ดูชีวิตจริงที่ห่างไกลมือถือ เช่นลูกจ้วนที่เขายังใช้ชีวิตเรียบง่าย และลำบากกว่าเรา แต่ก็ดำรงชีวิตแบบนี้มีความสุขได้
โลกของเรา 10 ปีหลังนี้ผมคลุกคลีกับโซเชี่ยลมาตั้งแต่เริ่ม มันได้เปลี่ยนโลกของเราไปเรียบร้อยแล้ว มีทั้งดีและเสีย เราต้องเลือกสิ่งที่ดีมาใช้ แต่อย่าให้ครอบงำเรา มันจะทำให้เราท้อแท้ และแบ่งเวลาเพื่ออยู่บนความจริง มองคนที่ลำบากกว่าเรา เห็นเขาลำบากก็พิจารณาสงสารเขา และมองความสุขจากเขา ก็จะทำให้เราหลุดกับดัก ของโลกโซเชี่ยลได้

ช่วยกันแชร์บอกต่อเรื่องราวของลุงจ้วน ผู้ไม่เป็นภาระลูกหลาน เพื่อสังคมอยุธยาที่ดี คุณตาขายทุกวัน หน้าเซเว่นตลาดเสนา สาขาแรก หมอเฉื่อย
อย่าลืมมาอุดหนุนคุณตากันนะครับ

ขอบคุณที่มา : แชร์ไปได้บุญ

Loading...