ชื่นชม “หนุ่มฟู๊ดแพนด้า” ตัดสินใจทิ้งรายได้ ช่วยสองแม่-ลูก ที่กำลังเดือดร้อน

12 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

คนไทยมีน้ำใจให้กันเสมอ แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สามารถสร้างรอยยิ้มกว้างและความประทับใจได้เสมอ “น้ำใจ” อาจฟังดูเป็นนามธรรม แต่ถ้าเราไม่มองผ่านไป ก็อาจพบเห็นร่องรอยของน้ำใจที่รายล้อมอยู่รอบตัวเราเสมอ ในสังคมไทยตั้งแต่โบราณมา ภาพแห่งความเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกันของคนในสังคมเกิดขึ้นอย่างละเมียดละไม เป็นธรรมชาติ และสวยงามคล้ายภาพในฝัน โดยหลายสิ่งยังคงดำเนินอยู่มาจนถึงปัจจุบัน เพียงแต่อาจจะมีรูปแบบที่เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตของวันใหม่เท่านั้นเอง

ภาพประกอบ
Loading...

วันนี้ เราได้หยิบยกเรื่องดีดี ในโลกโซเชียลมาฝากทุกคน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าลองมองย้อนกลับไปสมัยก่อน มันแทบแบ่งปันให้หลายคนได้รับรู้ไม่ได้เลย นอกจากประสบด้วยตัวเอง แต่ในโลกปัจจุบัน เราสามารถทำความดี และถ่ายทอดมันให้คนอื่นได้รับรู้ เพื่อส่งต่อความดี เป็นแรงผลักดันให้หลายคนได้ทำตามได้ มีคนเห็น มีคนชื่นชม มีกำลังใจ สร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ขึ้นเยอะ

ภาพประกอบ

ซึ่งในขณะที่ สถานการณ์บ้างเมืองกำลังวิกฤตเช่นนี้ อย่างน้อยก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งหนุ่มฟู้ดแพนด้ารายหนึ่งได้ทำความดีเพื่อสังคม แม้ว่าเขาจะต้องไปทำงานเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว แต่ชีวิตคนสำคัญกว่า ทำให้เขาตัดสินใจช่วยเหลือแม่ลูกคู่หนึ่ง

Loading...

เขาเล่าเหตุการณ์ประทับใจ ขณะรอออเดอร์หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง พบหญิงอุ้มลูกที่มีอาการป่วยตัวร้อนยืนรอรถโดยสารประจำทางเพื่อที่จะมาโรงพยาบาล แต่ไม่มีรถมา ตนจึงอาสาพาแม่ลูกมาส่งที่โรงพยาบาล

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “เช้านี้มารอออเดอร์ที่หน้าเซ็นทรัล เจอพี่ผู้หญิง คนหนึ่งหอบลูกมาหน้าตาเครียดๆ บอกลูกไม่สบายตัวร้อนมากจะไปโรงพยาบาล มารอรถโดยสารไม่มาสักทีผมเอามือจับหน้าผากเด็กตัวร้อนมาก เลยแกะกล่องออกจากหลังรถ ไปส่งแกที่โรงบาลครับผมความดีทำได้ทุกที่ ทุกเวลาฟู้ดแพนด้า (ลำปาง) ครับผม”

Loading...

จนกลายเป็นที่ชื่นชมไปทั่วทั้งสื่อโซเชียล ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาขอบคุณในความมีน้ำใจของเขา บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สิ่งที่เขาทำนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้ประเทศไทยมีรอยยิ้มได้ในขณะนี้

ขอบคุณ นฤบดินทร์ หล้าอิน

Loading...