หนุ่มฝึกสอนตัดพ้อ “ขับแกร็บ”หารายได้เสริม เจอลูกค้าเบี้ยว สั่งอาหารไม่รับผิดชอบ

11 กุมภาพันธ์ 2020 | Slide
Loading...

ปัจจุบันการช้อปปิ้งออนไลน์ถือเป็นปกติไปแล้ว ซึ่งสมัยนี้คนช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น บางคนซื้อของออนไลน์มากกว่าออกจากบ้านไปซื้อเองเสียอีก สะดวกสบายทั้งคนขายและคนซื้อ โดยมีตัวกลางเป็นบริษัทขนส่งต่าง ๆ ที่จัดส่งสินค้าตามที่อยู่ของลูกค้าแต่ละคน รวมไปถึงอาหารการกินก็สามารถกดสั่งได้เลย ไม่ต้องไปต่อคิวยาวเพื่อรอกินอาหารที่อร่อยกันให้เสียเวลา

ภาพประกอบ
Loading...

แต่ทว่า เราก็มักจะทราบข่าวลูกค้าสั่งอาหารแล้วแคนเซิลหรือไม่รับของที่สั่งมา และคนส่งก็ต้องรับผิดชอบเอง ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มีให้เห็นกันบ่อยครั้ง เช่นเดียวกับกรณีล่าสุด ที่หนุ่มฝึกสอนยัง เขายังไม่ได้รับเงินเดือน หารายได้เสริมขับแกร็บฟู๊ดเพื่อแบ่งเบาภาระของทางบ้าน โดนลูกค้าแคนเซิลอาหารจำนวนมาก ทำให้เขาเครียดและไม่รู้จะทำยังไง จึงโพสต์ระบายผ่านทางเฟซบุ๊ค “Nattapong Kaeophuang ” พร้อมระบุว่า

‘คือสั่งอาหารแล้วไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองสั่งจะสั่งทำไมครับ สงสารพวกผมเถอะเงินไม่ใช่น้อยๆเป็นเครียดเลยดิไอ้อ้วน #ชีวิตครูฝึกสอน ที่ยังไม่ได้เงินเดือน ไม่ใช่ผมแต่เป็นคนในครอบครัว’

Loading...

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งให้กำลังใจหนุ่มฝึกสอนคนนี้เป็นจำนวนมากต่อมาทางเจ้าตัวได้อัพเดตความคืบหน้าแล้วว่า ขณะนี้ได้ยื่นเรื่องเคลมไปทางบริษัทแล้ว และอยู่ระหว่างรอการอนุมัติ โดยเจ้าตัวขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจในครั้งนี้อีกด้วย

Loading...

ขอบคุณพี่ๆน้องๆทุกท่านที่เป็นห่วงนะครับ ตอนนี้ทำเรื่องเคลมกับบริษัทไปแล้วรอเรื่องอนุมัติครับ ด้วยจรรยาบรรณ ของคนขับแกร็ป ผมไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลการติดต่อของลูกค้าและสถานที่การจัดส่งรวมไปถึงหมายเลขบัญชีตามความประสงค์ของพี่ๆน้องที่อยากช่วยเหลือได้ครับ ขอขอบคุณพี่น้องๆที่อยากช่วยนะครับ ตอนนี้รอเรื่องอนุมัติแล้วรับเงินคืนแต่ไม่รู้ว่าจะอีกนานไหม ขอขอบคุณจากใจจริงๆกับพี่ๆน้องๆที่เห็นใจนะครับ ขอบคุณมากๆๆเลยครับ

ขอขอบคุณที่มา : Nattapong Kaeophuang

Loading...