สาวใช้ถุงผ้าล้อลากช็อปปิ้งห้างดัง เจอเรียกปรับ 3 หมื่น ทำพื้นเป็นรอย

10 กุมภาพันธ์ 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเป็นเรื่องราวที่น่าจะต่อเนื่องมาจากการงดใช้ถุงพลาสติก ที่เริ่มดีเดย์งดใช้กันมาตั้งแต่ต้นปี เพื่อลดโลกร้อน ลดทรัพยากร โดยถือเป็นแนวทางที่ดี และมีการตื่นตัวกันอย่างมาก ของประชาชนในการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงนี้ เห็นได้จากช่วงเวลาหนึ่งที่กระแสในโซเชียล แต่มีแต่เรื่องราวแปลกๆ ไอเดียเก๋ๆ ในการงดใช้ถึง ถึงแม้จะมีกระแสลบออกมาบ้างแต่โดยส่วนใหญ่ก็ยังเป้นไปในแนวทางที่ให้ความร่วมมือโดยดี

Loading...

โดยวันนี้เรามีเรื่องราวที่เป็นกระแสดัง ในเว็บไซด์พันทิป จากการตั้งกระทู้ของสมาชิกคนหนึ่ง ซึ่งเธอนั้นอ้างว่าได้ใช้กระเป๋าช็อปปิ้งแบคแบบมีล้อลาก เพื่อเข้าซื้อสินค้าในห้างดัง แต่ก็เกิดเหตุที่ทำให้เธอตกใจและรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางพนักงานเข้ามาแจ้งกับเธอว่า การที่เธอลากกระเป๋าใบดังกล่าวไปในระหว่างที่ซื้อของ เป็นเหตุให้กระเบื้องของทางห้างเป็นรอยอยู่กว่า 300 แผ่น และทางห้างได้ประเมินค่าเปลี่ยนกระเบื้องรวมทั้งค่าทำความสะอาดมาแล้วเป็นเงินกว่า 30,000 บาท ซึ่งเป็นความรับผิดชอบที่เธอต้องจ่าย

กระเป๋าใบดังกล่าว
รอยที่พื้น

เธอตกใจเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ จึงมาโพสต์ขอความเห็นและข้อเสนอแนะเป็นกระทู้ในเว็บไซด์ดังเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยต่างมีสมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันกว่า 200 ความเห็น

Loading...

หลังจากนั้นก็ได้มีสมาชิกเข้ามาอัพเดทเรื่องที่ทางห้าง ได้แถลงเป็นหนังสือออกมาชี้แจงในกรณีดังกล่าว โดยแจ้งว่าหลังจากที่ดูกล้องวงจรปิดแล้ว สาวคนดังกล่าวซึ่งเป็นพนักงานอยู่ที่ร้านค้าในห้างด้วย ได้มีการใช้กระเป๋าล้อลากผิดวิธี และบรรทุกน้ำหนักสินค้ามาก ทำให้พื้นเป็นรอยเสียหาย และตอนนี้ได้ยินยอมตกลงชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อยแล้วเป็นเงิน 15,172.60 บาท และยังแจ้งอีกว่า การที่หญิงสาวคนดังกล่าวมาตั้งกระทู้และอธิบายแบบนี้ เป็นการกล่าวอ้างเกินจริง ทำให้ทางห้างได้รับความเสียหาย

หนังสือชี้แจงของห้าง
ภาพจากวงจรปิด

แต่ไม่นาน สมาชิคของเว็ปไซด์อีกคนหนึ่ง ก็ได้โพสต์หนังสือชี้แจงของทางร้านต้นสังกัดของสาวพนักงานคนดังกล่าวตอบโต้ห้างดังและพยายามปกป้องพนักงานด้วยเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่า กระเป๋าล้อลากใบนั้น ทางห้างเป็นฝ่ายที่ให้ทางร้านมาเอง และตอนให้มาก็ไม่ได้มีข้อกำหนดหรือวิธีใช้ให้มาด้วย และในขณะที่เกิดเหตุการ สาวคนดังกล่าวยังปฏิบัติงานที่ร้านอยู่ ซึ่งวิธีที่ถูกต้องในการเจรจาเรื่องความเสียหาย ต้องผ่านต้นสังกัดคือทางร้านก่อน จึงถือว่าทางห้างปฏิบัติข้ามขั้นตอน ไม่ถูกต้อง

Loading...

ต้องมาดูว่าเรื่องราวดราม่านี้จะจบลงอย่างไร จะมีแถลงอะไรนอกเหนือจากนี้อีกหรือไม่ คงต้องคอยติดตามกันต่อ เพราะเหมือนว่าจะเป็นประเด็นแค่เล็กน้อย แต่มันดูลุกลามใหญ่โตจนอาจจะถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลเลยก็ว่าได้ ยังไงถ้ามีความคืบหน้าทางทีมงานจะคอยอัพเดทให้ติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซด์พันทิป

Loading...