“เด็กนร.” น้ำตาซึม ไฟไหม้ อาคารเก็บเครื่องดนตรี 25ปี รร.ปงสนุก น่าน

31 มกราคม 2020 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 31 มกราคม 2563 ทีมงานสะพานบุญพร้อม พันตรี ดร.สุชิน ยาปัน ได้เดินทางเดินทางไปสัมภาษณ์ผอ. จิรพงศ์ คำวงค์ โรงเรียนบ้านปงสนุก ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน เกิดเหตุไฟไหม้อาคารเก็บเครื่องดุริยางค์ ดนตรีไทย ชุดดุริยางค์ วอดทั้งหลัง สูญเสียนับแสน เด็กๆ ชมรมดนตรีร้องไห้กันระงม

Loading...

Loading...

ผอ. จิรพงศ์ คำวงค์ โรงเรียนบ้านปงสนุก ได้เล่าให้ทีมงานฟังว่า เมื่อวันที่ (29 มกราคม 2563) เวลา 17.20 น. เกิดเหตุการ์ณไม่คาดคิดไม่คาดฝัน ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารไม้ยกพื้น อายุเก่าแก่ราว 25 ปี ของโรงเรียนบ้านปงสนุก ตำบลเจดีย์ชัย ซึ่งเดิมเป็นบ้านไม้ ใช้เป็นบ้านพักของนักการฯ ต่อมาได้ปรับปรุงเป็นอาคารเก็บอุปกรณ์ดนตรี ประกอบด้วย เครื่องดนตรีไทย ดนตรีสากล ชุดดุริยางค์

Loading...

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารและสายไฟเก่ามาก เช้านี้ เข้าไปดูแล้วเศร้าสลด เพราะอุปกรณ์ดนตรีทั้งไทย สากล ที่น้องๆ ใช้ทำกิจกรรม กีฬา และร่วมกับงานชุมชนต่างๆ วอดไปกับกองเพลิงทั้งหมด มูลค่าคงหลายแสน จะรองบประมาณจากทางราชการ คงอีกยืดยาว

แต่เราจะปล่อยให้น้องๆ ขาดอุปกรณ์ดนตรีไม่ได้ งานชุมชนต่างๆ คงขาดความสนุกสนาน ขาดน้องๆมาสร้างบรรยากาศ มานำขบวน และน้องๆ คงเศร้าน่าดูเมื่อเห็นเครื่องดนตรีที่ตนรัก ที่ตนฝึกซ้อม ชุดที่เคยใส่ หายไปในเช้านี้ วิชาดนตรีก็คงเดินต่อไม่ได้จนกว่าจะมีเครื่องดนตรีมาทดแทน ประกาศระดมทุน ช่วย ให้ทุกอย่างกลับมาโดยเร็วที่สุด เราไม่อาจห้ามสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วได้ แต่เราช่วยกันฟื้นฟูได้ คนละเล็กละน้อย ดนตรี สร้างนิสัย สร้างคน ขัดเกลาลูกหลานเราได้ มาช่วยกันเถิด ซับน้ำตาให้ลูกหลานกัน

วอนช่วยผู้ใจบุญเมตตา สมทบทุนในการสร้างอาคารใหม่ได้ที่ บัญชี ธนาคาร ธกส 020172119249 ชื่อบัญชี กองทุนช่วยเหลือประสบอัคคีภัยโรงเรียนบ้านปงสนุกเบอร์ ผอ จิรพงศ์ คำวงค์ 081 1121027 ครูการเงิน (ครูคำแหวน) 064 9344019

Loading...