วอนช่วย “ลุงทวี”ชาวน่าน ป่วยติดเตียง “เมียทิ้ง” ซ้ำร้ายแม่อันเป็นที่รัก จากไปอย่างกระทันหัน

27 ธันวาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือ นายทวี สุทธหลวง อายุ 45 ปี หกล้มในห้องน้ำ จนเป็นเหตุให้ต้องนอนติดเตียง เป็นเวลาแล้วมา 5 ปี ซ้ำร้ายเมียรักมาทอดทิ้ง และตอนนี้แม่ผู้เลี้ยงดูได้เสียชีวิตลง จากไปอย่างกระทันหัน มีเพียงพี่สาวที่อยู่ต่างอำเภอมาดูแล ตอนนี้หน้าตาพี่ทวีสดใสมากกว่าเดิมที่ทีมงานเคยลงพื้นที่ รับรู้ทุกอย่าง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 8 บ้านปรางค์ อำเภอปัว จ.น่าน

Loading...

Loading...

พี่สาวผู้ดูแลเล่าว่าพี่ทวีไปทำงานต่างจังหวัดจันทบุรี หกล้มในห้องน้ำ ทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนและได้ผ่าสมอง แขนข้างขวาจะยกไม่ได้เลย กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงจนถึงปัจจุบันตอนนั้นพี่ทวียังมีแม่ที่คอยดูแล แต่ตอนนี้แม่ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน 3 เดือน  พี่สาวมีครอบครัวอยู่ต่างอำเภอแต่ไปมา

Loading...

เพราะไม่มีใครดูแลน้องชาย ค่าใช้จ่ายดูแลคนป่วยแต่ละวันจะเยอะหน่อยค่ะ เพราะต้องกินพิเศษกว่าคนปกติต้องครบ5 หมู่ เงินส่วนใหญ่จะมาจากเงินประกันสังคมและเบี้ยคนพิการ พี่ดูทวีมีลูกชายนานครั้งก็จะมาดูแลค่ะ ครอบครัวฝากขอบคุณน้ำใจที่ช่วยเหลือพี่ทวี ขอบคุณจากใจครอบครัว

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือพี่ทวี สิ่งของที่จำเป็น แพมเพิสไซต์L ผู้ใหญ่ แผ่นรอง ส่งได้ที่ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 226 หมู่ 8 บ้านปรางค์ อำเภอปัว จ.น่าน หรือสมทบทุนในการใช้ชีวิตประจำวันพี่ทวี ธนาคาร ธกส หมายเลขบัญชี 020075926987 ชื่อบัญชี เพื่อนายทวี สุทธหลวง โดยนางวิไลวรรณ สุทธหลวง สามารถติดต่อได้ที่ 080-783-8346 แม่ลัย พี่สาวผู้ดูแล

ชมคลิป

Loading...