สะพานบุญมีจริง “หนุ่ย”หนุ่มพิการชาวน่าน ซึ้งน้ำใจพี่น้องชาวไทย ไม่ทิ้งกัน

19 ธันวาคม 2019 | Slide, ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 กรกรฎาคม 2562 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือนายนายรัชวัฒน์ อ้วนอินทร์ หนุ่ย อายุ 28 ปี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะไปทำงาน ทำให้กระดูคอหักทับเส้นประสาท ขยับตัวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน 55120

Loading...


ล่าสุดวันนี้ (19 ธันวาคม 2562) ทางทีมงานสะพานบุญพร้อมด้วย พันตรี ดร.สุชิน ยาปัน ได้เข้าไปเยี่ยมนาย รัชวัฒน์ อ้วนอินทร์  อีกครั้ง พี่หนุ่ยยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่สามารถขยับแขนได้บ้าง แต่อวัยวะส่วนล่างไม่สามารถขยับได้ และมีภรรยา กับแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด

Loading...

Loading...

แต่ก็นับว่าอาการพี่หนุ่ยได้ดีขึ้นมาก หลังจากที่เพจสะพานบุญทำข่าวไป มีผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือบริจาคเป็นเงินจำนวนหนึ่ง และยิ่งไปกว่านั้นได้มีผู้ใจบุญคือนายชนาธิป เสมแย้ม นายอำเภอปัว และกาชาด มาสร้างห้องให้พี่หนุ่ย ทำให้การนอนและการดูแลผู้ป่วยได้สะดวกและดีขึ้นกว่าเดิมและสามารถต่อชีวิตคนทั้งครอบครัวได้เป็นอย่างมาก

 

แต่ก็ยังลำบากอยู่เพราะตอนนี้มีเพียงพ่อของพี่หนุ่ยที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเท่านั้น และพี่หนุ่ยก็ยังมีลูกเล็ก อายุ 3 ขวบที่อยู่ในวัยกำลังเรียนที่ต้องดูแลอีก ส่วนภรรยาก็ไม่สามารถออกไปงานนอกบ้านได้เพราะต้องคอยดูแลพี่หนุ่ยตลอดเวลา จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือพี่หนุ่ยและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และใครที่อยากบริจาคเป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นภายในบ้าน แผ่นรอง ก็สามรถส่งมาให้พี่หนุ่ยได้ตลอดเวลา

Advertisement

และสุดท้ายทางครอบครัวฝาก ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือช่วยพี่หนุ่ย ให้ต่อเติมชีวิตของพี่หนุ่ย ขอขอบคุณทุกท่านจากหัวใจ

สามารถช่วยเหลือพี่หนุ่ยเรื่องค่าใช้จ่ายได้ที่ ธนาคาร ธกส หมายเลขบัญชี 020135084287 ชื่อบัญชี รัชวัฒน์ อ้วนอินทร์ โดย นางบัญเย็น อ้วนอินทร์
สามารถติดต่อได้ที่ 097-9817918 แม่มัน หรือช่วยด้านสิ่งของเครื่องใช้ได้ที่อยู่ 34 หมู่ 6 ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน 55120

ชมคลิป

Loading...