ธารน้ำใจหลั่งไหล เมตตาช่วยเหลือ “เกรียงศักดิ์” หนุ่มพิการชาวน่าน

13 ธันวาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือนายเกรียงศักดิ์ ปันคำ ได้สัมภาษณ์ นางผัด ปันคำ แม่พี่เกรียง นายเกรียงศักดิ์ ปันคำ ชื่อเล่น เกรียง อายุ 37 ปี ป่วยติดเตียงมา 2 ปี 7 เดือน เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่ป่วยภรรยาไม่มาเหลียวแลเลย มีเพียงแม่ชราคอยดูแลตลอดเวลา อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน 55140

Loading...

Loading...

คุณแม่ เล่าให้ทีมงานสะพานบุญฟังว่า จากเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 1 พฤษภาคม 2560 นายเกรียงศักดิ์ ได้ไปทำงานชลบุรีได้ 7 ปี มีครอบครัวแล้ว มีลูก 2 คน พี่เกรียงทำงานบริษัท หลังจากกลับทำงานมาได้เอารถมอเตอร์ไซค์ไปลงเอง ไม่มีคู่กรณีได้ 2 ปี 7 เดือน เหล็กบาดคอ

Loading...

ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่รู้เรื่องอะไรอีกเลย หลังเกิดอุบัติเหตุภรรยาตีจากไม่มาสนใจพี่เกรียงอีกเลย เท่าที่ผ่านมาคุณแม่บอกลำบากมาก ค่าอาหารเสริม แบรนด์แพงมาก ต้องทานทุกเช้า ค่าแพมเพิสหมดเดือนสองพันกว่า แม่ต้องชื้อปลา ผัก ไก่ มาปั่นเป็นอาหาร แล้วให้ทาน โดยผ่านทางสายยางให้ลูกทาน วันหนึ่งกินอาหาร 4 มื้อ สี่ทุ่มก็กิน แม่ก็ไม่ได้ไปไหนเพราะอยู่กับลูกตลอดเวลา กลางคืนก็ต้องนอนเฝ้าใกล้เตียง ต้องคอยดูแลลูกทำให้ทุกอย่าง ทั้งเช็ดหน้า อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ทุกวันนี้พ่อทำงานหาเงินเลี้ยงครอลครัวเพียงคนเดียว

ล่าสุดวันนี้ (13 ธันวาคม 2562 ) ทางทีมงานสะพานบุญได้เข้าไปเยี่ยมนายเกรียงศักดิ์ ปันคำ หรือพี่เกรียง อายุ 38 ปี อีกครั้ง ยังมีอาการทรงตัว การรู้สึกมีความเคลื่อนไหวมาขึ้นหน่อย กระพริบปาก ลืมตาขึ้นได้ เป็นเจ้าชายนินทราเหมือนเดิมค่ะ หลังจากที่เพจสะพานบุญทำข่าวไป มีผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือบริจาคเป็นเงินจำนวนหนึ่งและสามารถต่อชีวิตคนทั้งครอบครัวได้เป็นอย่างมาก  และสุดท้ายทางครอบครัวฝาก ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือช่วยพี่เกรียง ให้มีต่อเติมชีวิตของพี่เกรียง ขอขอบคุณทุกท่านจากหัวใจ

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือสิ่งของเป็นแพมเพิส (ผู้ใหญ่ไซต์L) ส่งได้ที่ นางผัด ปันคำ บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ต.ตาลชุม อ.ท่าวังผา จ.น่าน 55140  หรือร่วมสมทบค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันพี่เกรียง ได้ที่ธนาคารออมสิน หมายเลขบัญชี 054640334790 ชื่อบัญชี นางผัด ปันคำ แม่ผู่เลี้ยงดูเกรียงศักดิ์ สามารถติดต่อได้ที่ 083-3228531 แม่ผัด

ชมคลิป

Loading...