น่าเวทนา “ปรีกร” หนุ่มน่าน ป่วยหนัก ครอบครัวสุดลำบาก เงินรักษา ยังไม่มี

21 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ทีมงานสะพานบุญพร้อม พันตรี ดร.สุชิน ยาปัน ได้เดินทางเดินทางไปสัมภาษณ์ นายปรีกร พิมเสน ชื่อเล่นกร อายุ49 ปี ป่วยเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อเกี่ยวพันระยะที่ 4 ฐานะครอบครัวยากจน อาศัยอยู่บ้านพร้าว เลขที่70/1 หมู่2 ต.พระธาตุ อ.เชียงกลาง จ.น่าน

Loading...

Loading...

นายกทิวา อบต.พระธาตุ ได้เล่าให้ทีมงานฟังว่า คุณปรีกร พิมเสน เป็นหัวหน้าครอบครัวเป็นคนที่ขยันขันแข็ง ยังมีลูกเล็ก  ชื่อดญ.มณีรัตน์ พิมเสน อายุ 7 ปึ อยู่ชั้นป.1 ที่ต้องเลี้ยง เรียนที่รร.บ้านพร้าวกลาง ดูกรเล่าว่าเป็นเกษตรกร ใช้เกี่ยวกับสารเคมีมาหลายปี ไปทำนาเหยียบใส่หลามทำให้นูนมาเรื่อยๆ

Advertisement

Loading...

ไปตรวจและได้ผ่าโรงบาลน่าน และฟังผล หมอบอกเป็นมะเร็งผิวหนัง ต้องไปโรงบาลเชียงใหม่ การเดินทางแต่ละครั้งเหมารถไปส่ง นั่งรถทัวร์ไปบ้าง หรือบางครั้งญาติพี่น้องไปส่งซึ่งแต่ละครั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 3000-5000 บาท

ครั้งที่4 ได้ไปโรงบาลล่าสุด เจาะครั้งแต่ไม่หมด และตอนนี้ส่งตัวมาหมอกระดูกโดยตรง เพราะมีเนื้อนูนออกมาหมอวินิจฉัยมะเร็งเนื้อเยื่อเกี่ยวพันระยะที่ 4 เมื่อเสาหลักของครอบครัวล้มป่วย ชีวิตลำบากมาก การเงินลดถอย เกือบ1 ปีไม่ได้ทำงาน เครียดท้อมาก ภรรยาบอกขอให้สู้ให้ถึงที่สุด

โดยตอนนี้คุณ พวน พิมเสน (ภรรยา )ต้องรับภาระหาเงินเพื่อจุนเจือครอบครัวโดยรับจ้างทั่วไปแทนสามี และรายได้ที่ได้มาก็ไม่พอสำหรับครอบครัวและค่ารักษา ค่าเดินทางในการพาสามีไปรักษาที่รพ.ในจังหวัดเชียงใหม่

 

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือลุงกร ธนาคาร ธกส. หมายเลขบัญชี 556-2-96314-4 ชื่อบัญชี นายปรีกร พิมเสน สามารถติดต่อได้ที่ 0808579635 (พวน ภรรยา) 0857124524 นายกอบต.พระธาตุ

ชมคลิป

น่าเวทนา "ปรีกร" หนุ่มน่าน ป่วยหนัก

น่าเวทนา "ปรีกร" หนุ่มน่าน ป่วยหนัก ครอบครัวสุดลำบาก เงินรักษา ยังไม่มี

โพสต์โดย สะพานบุญ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2019

Loading...