เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ครอบครัว “พ่ออุ้ยทา” ชาวน่าน ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ซ้ำลูกชายเป็นลมชักไม่มีใครจ้างทำงาน ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญเมตตา

8 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกาายน 2562 ทีงานสพานบุญได้เดินทางดินทางไปสัมภาษณ์ นายทา อุดอ้าย อายุ 71 ปี ซึ่งป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และนายเทพ อุดอ้าย เป็นลูกชาย ซึ่งก็ป่วยเป็นโรคลมชัก และเนื่องจากลมชักทำให้แกได้รับอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ทำให้ซี่โครงข้างขวาหัก 4 ซี่ ทำให้ไม่สามรถทำงานได้ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 106 ม.2 บ้านส้าน  ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

Loading...

Loading...

พี่เทพได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อน10 ปีที่แล้วที่พ่ออุ้ยเริ่มป่วย พี่เทพยังสามาถทำงานและดูแลพ่ออุ้ยและครอบครัวได้ตามปกติ แกทำงานเป็นช่างซ่อมรถ และมีลูกชาย 1 คน ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นม.2 และได้เลิกกับภรรยา และเมื่อ2 ปีที่แล้วพี่เทพอยู่ๆก็เกิดอาการชัก ทำให้แกไม่มีงานทำ เพราะว่าไม่มีใครมาจ้างและไม่กล้ารับแกเข้าทำงานเพราะกลัวว่าจะเกิดไปชักที่ทำงาน ทำให้แกไม่มีงานทำ และตอนนี้ได้เพียงรับซ่อม พัดลม ทีวี ตามบ้าน หรืออาจจะมีคนเอามาให้ซ่อม ซึ่งบางครั้งแกไม่ม่เงินไปซื้ออะไหล่แกไม่สามารถซ่อมได้ และบางครั้งค่าแรง ก็ได้เพียงเป็นกับข้าวที่เขาเอามาให้แค่นั้น ทำให้การเงินตอนนี้ขัดสนมาก

Loading...

และทุกครั้งที่จะพาพ่ออุ้ยทาไปหาหมอต้องเรียกรถกู้ภัย ช่วยพาไปส่งที่รพ. และเวลาหมอนัดไปเอายา พี่เทพก้อใช้จักยานที่มีผู้ใจบุญได้บริจาคให้น้องอาร์มปั่นไปเอายาที่รพ. ซึ่งระยะทางจากบ้านไป รพ. ประมาณ 4 กม

และลูกชายพองพี่เทพน้องอาร์ม อายุ 13 ปี ก็กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2  น้องอาร์มเป็นเด็กชายที่รักครอบครัว หาเวลาว่างช่วงปิดเทอม ไปรับจ้างดูแลสระว่ายน้ำของโรงเรียน ได้เดือนละ 500 บาท และตอนนี้พ่อก็ไม่มีเงิน ที่จะส่งเรียน พอน้องจบม.3 อาจจะต้องให้ไปเรียน กศน. แต่พี่เทพก็จะพยายามทำหน้าที่พ่อส่งเสียให้เรียนได้มากที่สุด

วอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือ พ่ออุ้ยทา อุดอ้าย และพี่เทพ อุดอ้าย ลูกชาย เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือช่วยสมทบการศึกษาน้องอาร์ม ได้ที่ ธนาคารออมสินสาขาปัว บัญชีเลขที่ 020271750083 ชื่อบัญชี นายทา อุดอ้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0622196992 ยายคำน้องสาวพ่ออุ้ยทา

หรือสามารถบริจาคเป็นสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันได้ที่ บ้านเลขที่ 106 ม.2 บ้านส้าน  ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน 55120

ชมคลิป

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ครอบครัว "พ่ออุ้ยทา" ชาวน่าน

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ครอบครัว "พ่ออุ้ยทา" ชาวน่าน ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ซ้ำลูกชายเป็นลมชักไม่มีใครจ้างทำงาน ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญเมตตา

โพสต์โดย สะพานบุญ เมื่อ วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2019

Loading...