สะพานบุญมีจริง “น้องเอิร์ทและคุณยาย” จังหวัดน่าน ซึ้งน้ำใจพี่น้องชาวไทย ไม่ทิ้งกัน

1 พฤศจิกายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ คุณยายศรีไล ไชยยา หรือ ยายพิศ อายุ 49 ปี ยายพิศเป็นผู้ดูแลเด็กชายณัฐพล ปาโน หรือ น้องเอิร์ท อายุ 12 ปี น้องพิการทางสมอง จนเป็นเหตุทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 9 บ้านปง ตำบลเจดีย์ อำเภอปัว จังหวัดน่าน

Loading...

Loading...

ยายพิศ เล่าให้ทีมงานสะพานบุญฟังว่า แรกเริ่มเลยที่น้องเอิร์ทคลอดแรกๆ ยังไม่รู้ว่าน้องเป็นแบบนี้ พอผ่านไปประมาณ 3-6 เดือน น้องคอไม่แข็ง พัฒนาการช้ากว่าเด็กๆ คนอื่น จึงได้พาน้องไปปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาล คุณหมอบอกว่า สมองของน้องมีไม่ครบยายก็ไม่ค่อยเข้าใจภาษาคุณหมอเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นยังไง ยายก็เลี้ยงหลานของยายมาเรื่อยๆ หัวน้องเอริท์เรื่มโตขึ้น คอไม่แข็ง ตั้งคอไม่ได้ ขาเริ่มลีบ เท้าเริ่มผิดรูป

Loading...

ยายก็ไปปรึกษาคุรหมอนะว่าทำไม น้องถึงเป็นมากขนาดนี้ คุณหมอบอกมันมากับโรคของน้องค่ะคุณยาย และอีกอย่างที่น้องเป็นทุกๆวัน คือ อาการเกร็ง น้องเป็นบ่อยมาก ตอนนี้น้องก็กินยาแก้เกร็งอยู่ตลอด ส่วนแม่ของน้องเอิร์ท หลังจากที่ได้หย่าร้างกับพ่อของน้องแล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากฝ่ายทางพ่อของน้องอีกเลย แม่น้องจึงต้องออกทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ปัจจุบันทำงานก่อสร้างอยู่จังหวัดแพร่ และตัวเขาป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ ทุกๆ 2-3 เดือน จะต้องมาพบคุณหมอตลอดๆ ยายก็เป็นห่วงลูกนะที่จะต้องออกทำงานไกลเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่จะทำไงได้โชคชะตาฟ้าลิขิต ให้ครอบครัวเราต้องประสบพบเจอแบบนี้ เราจะต้องผ่านมันได้ให้ได้

ล่าสุดวันนี้ (ุ1 พฤศจิกายน 2562 ) ทางทีมงานสะพานบุญได้เข้าไปเยี่ยมเด็กชายณัฐพล ปาโน หรือ น้องเอิร์ท อายุ 12 ปี น้องอีกครั้ง การเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หลังจากที่เพจสะพานบุญทำข่าวไป มีผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือบริจาคเป็นเงินจำนวนหนึ่งและสามารถต่อชีวิตคนทั้งครอบครัวได้เป็นอย่างมาก  และสุดท้ายทางครอบครัวฝาก ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือช่วยน้องเอิร์ท  ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ขอขอบคุณทุกท่านจากหัวใจ

วอนพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือ น้องเอิร์ท เป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สามารถโอนได้ที่ ธนาคารธกส. สาขาปัว บัญชีเลขที่ 020141560779 ชื่อบัญชี ด.ช.ณัฐพล ปาโน โดย น.ส.กรรณิการ์ ไชยยา หรือ สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 093-1587750

ชมคลิป

Loading...