ขอบคุณ “สะพานบุญ”ส่งต่อธารน้ำใจคนไทย เมตตาช่วยเหลือ “ธีรยุทธ” หนุ่มพิการชาวน่าน

11 ตุลาคม 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน  2561 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ครอบครัวของ นายธีรยุทธ อุดอ้าย ชื่อเล่น อบ อายุ 32 ปี พิการตั้งแต่กำเนิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 บ้านส้าน ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน

Loading...

Loading...

พ่ออินพายได้เล่าให้ทีมงานสะพานบุญ พี่อบพิการตั้งแต่กำเนิด ผิดปกติและเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด แรกๆก็ไม่รู้ว่าลูกเราปกติไม่เหมือนใครลูกคนอื่นเขาเพราะอบน้ำหนักแรกคลอดที 3 โล กว่า อยู่ในท้อง 9 เดือนกว่า ถือว่าสมบูรณ์เลยทีเดียว

Loading...

เมื่อคุณหมอบอกพ่อกับแม่ก็ตกใจเหมือนกัน ทีแรกหมอบอกอบอยู่ได้อายุ 25 ปี แต่นายอบสู้มาจนถึงทุกวันนี้ เพราะได้กำลังใจจากครอบครัวเป็นอย่างดี แต่ทุกวันนี้พ่อแม่จะออกไปทำงานรับจ้างใกล้ๆบ้าน เพราะตอนกลางวันต้องกลับมาดูแลหาข้าวให้พี่อบ พ่อรับภาระหนักสุดเพราะต้องอุ้มกี่อบขึ้นลงบันไดทุกวัน

ล่าสุดวันนี้ (ุ10 ตุลาคม 2562 ) ทางทีมงานสะพานบุญได้เข้าไปเยี่ยมนายธีรยุทธ อุดอ้าย พี่อบอีกครั้ง การเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หลังจากที่เพจสะพานบุญทำข่าวไป มีผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือบริจาคเป็นเงินจำนวนหนึ่งและสามารถต่อชีวิตคนทั้งครอบครัวได้เป็นอย่างมาก  และสุดท้ายทางครอบครัวฝาก ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือช่วยพี่อบ  ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ท่านสามารถร่วมสมทบค่าใช้จ่ายในชีวิตประวัน ได้ที่ ธนาคารธกส. สาขาปัว บัญชีเลขที่ 020088998479 ชื่อบัญชี นายธีรยุทธ อุดอ้าย โดย นายอินผาย อุดอ้าย เบอร์ติดต่อ 082-1946323

ชมคลิป

 

Loading...