ช่วยลูกแม่ด้วย “น้องเครป” ชาวน่าน พิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด ผ่าตัด2 ครั้ง ยังไม่หายขาด

27 กันยายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

วันที่ 27 กันยายน 2562 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ วันทนีย์ ยะแสง  (แม่ของน้องนาราภัทร) เด็กหญิงนาราภัทร ยะแสง อายุ 4 ขวบ สมองพิการน้องเกิดมามีความผิดปกติด้านสมองจึงทำให้น้องมีอาการชัก ได้เข้ารับการผ่าตัดสมองมาแล้วหนึ่งครั้ง อยู่บ้านเลขที่ 273 หมู่7 บ้านวังม่วง ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน

Loading...


คุณแม่หนู ได้เล่าให้ทีมงานฟังว่าน้องเป็นโรคชักเกร็งทำให้พิการสมองซีกซ้าย เป็นตั้งแต่เกิดแต่เริ่มเห็นอาการตอนนี้ได้ 2 เดือน มีอาการชักวันละหลายรอบ และไปรักษาโรงบาลเชียงใหม่ตอนนี้ได้6 เดือน ตอนนี้สมองซีกซ้ายไม่ทำงานแล้ว ผ่าตัดไป2 รอบ ครั้งแรก 3 ขวบครึ่ง แต่ก็ยังชักวันละหลายรอบ วลาน้องจะเดินเชไปมาเพราะหมอได้ตัดสมองด้านข้างออก เวลาเดินจะไม่เห็นด้านข้างเดินชนสิ่งของ

Loading...

Loading...

ครั้งที่2ผ่าตัดตอนน้องอายุ 4 ขวบ พ่อแม่รู้สึกว่าอาการน้องดีขึ้นร่างกายอ้วนขึ้นกว่าเดิม แต่หมดนัดไปตรวจที่โรงบาลเชียงใหม่ตลอด แต่น้องไม่มีทางกลับมาเป็นปกติ รายได้ส่วนใหญที่เข้ามาในครอบครัว พ่อน้องทำงานหาเงินเพียงคนเดียว ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ได้วันละ ไม่กี่ร้อย แม่ไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้องตลอดเวลา ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ เพราะน้องต้องเดินทางไปรักษาที่เชียงใหม่ตลอด

ถ้าน้องได้น้องรักษาเป็นเดือนพ่อก็จะไปหางานทำที่เชียงใหม่ เพราะจะขาดรายได้ หมออยากให้น้องไปโรงเรียนเพื่อให้มีพีฒนาการ แต่เคยเอาไปได้ 2 เดือนน้องชนมาก ไม่ยอมหลับนอนครูดูแลไม่ไหวเลยไม่ได้เอาไป

ค่ารักษาแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายมาก เช่นค่าเดินทางไปรักษาแต่ละครั้ง ค่าอุปกรณ์ในการผ่าตัดค่าส่วนต่าง นอกเหนือจากสิทธิบัตรทองและค่าใช้จ่ายในระหว่างอยู่โรงพยาบาล

จึงวอนขอความกรุณาจากผู้มีจิตเมตตาและผู้ใจบุญช่วยบริจาคให้น้องเครป เพื่อน้องจะได้รับการรักษา หากท่านใดมีประสงค์จะช่วยเหลือน้อง สามารถโอนมาได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 672-8-60294-1 ชื่อบัญชี นางวันทนีย์ ยะแสง (เป็นบัญชีคุณแม่ของน้องเครป) หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 092-9254550 (คุณแม่วันทนีย์)

 

ชมคลิป

Loading...