วอนช่วย “ยายพลอย” หญิงชรา ดูแลหลานพิการ สุดขัดสน อาศัยแค่เบี้ยผู้สูงอายุ ประทังชีวิต

10 กันยายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสงสารเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ บุญไม่จำกัด ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่ง เป็นชาวบึงกาฬ ยายแก่ชราดูแลหลานที่พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย แถมยังมีหลานวัยเด็กต้องดูแล ครอบครัวจุงขัดสน อาศัยแค่เบี้ยผู้สูงอายุ ประทังชีวิต เจ้าหน้าที่ก็หวั่นยายเป็นโรคซึมเศร้า โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ด.ญ.ปริศรา ยายีรัมย์ หรือ น้องเป้ย อาศัยอยู่ที่ ต.โป่งเปลือย อ.เมือง จ.บึงกาฬ เกิดมาพร้อมความพิการทั้งร่างกาย และสติปัญญา ตอนนี้แม้น้องเป้ยจะอายุ 14  ปี แล้วแต่ก็ไม่สามารถพูดจาสื่อสารกับคนอื่นได้ เดินไม่ได้ แม้กระทั้งตักข้าวเข้าปากก็ทำไม่ได้ ซ้ำร้ายน้องยังตาบอดไม่ไม่เห็นทั้งสองข้างอีกด้วย ตั้งแต่เล็กน้องเป้ยอยู่กับยายพลอย พรหมลาย มาตลอด ยายจะต้องคอยทำทุกอย่างเวลาไปไหนก็จะต้องอุ้มน้องไปด้วย ตอนนี้ยายแก่มากแล้ว เริ่มอุ้มน้องไม่ไหว ทั้งสองจึงอยู่กันแต่ในบ้านไม่ออกไปไหน

Loading...

Loading...

ทุกวันนี้ยายและหลานอาศัยเบี้ยคนชราและเบี้ยผู้พิการ ประทังชีวิตให้อยู่ได้ในแต่ละวันเท่านั้น นอกจากนี้ยายพลอยยังมีหลานในวัย 4 ขวบอีก1 คนที่ต้องดูแล ทำให้บ้านหลังนี้ขัดสนเป็นอย่างมาก จึงขอวอนความเมตตาจากท่านผู้ใจบุญช่วยสามชีวิตที่ยากไร้นี้ด้วย

ในเบื้องต้น ทางบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ได้มอบทุนเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท และทุกท่านสามารถสมทบทุนเพิ่มเติม ได้ที่ ธนาคาร กรุงไทย สาขา บึงกาฬ ชื่อบัญชี นางพลอย พรหมลาย (ยาย) และนางยกรรณิกา หัสรินทร์ (ครูศูนย์ฯ) และนายจิรวัฒน์ พลเยี่ยม (ผู้ใหญ่บ้าน) เลขที่บัญชี 447-0-52725-4

ที่มาและขอบคุณ บุญไม่จำกัด

Loading...