ขอบคุณพลังโซเชียล ต่อความหวังใหม่ให้ “ครอบครัวยายบัว” จ.น่าน ซึ้งน้ำใจคนไทย

6 กันยายน 2019 | ข่าวเมืองน่าน
Loading...

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ทีมงานเครือข่ายสะพานบุญเราได้เดินทางไปสัมภาษณ์ นางรพีพร ไชยยา (หลานของแม่อุ้ยบัว) นางบัว ปันโด้ อายุ 99 ปี ตาบอดทั้งสองข้าง หูหนวก อาศัยอยู่กับหลาน ซึ่งลูกของหลานก็พิการ บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต. ศรีภูมิ อ. ท่าวังผา จังหวัดน่าน

Loading...

แม่ขวัญขอความช่วยเหลือผ่านเพจสะพานบุญ และเล่าให้ทีมงานฟังตาตอนแรกตาเป็นต้อมองเห็นเลือนราง แต่ตอนนี้ตาบอดสนิททั้ง2 ข้าง ตาบอดสนิทได้ 2 อาทิตย์ หูไม่ค่อยดี เวลาคุยกันต้องตะโกน แต่เวลาเข้าห้องน้ำแกก็จะบอก ปกติยายนอนบนบ้านแต่จูงขึ้นลงบันได เพราะบ้านเป็นที่แคบไม่มีห้อง

Loading...

Loading...

พี่ขวัญมีลูกพิการ ชื่อเด็กชายนภัสกร ไชยยา น้องอบ อายุ 10 ขวบ ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ที่ต้องดูแล แต่อยากทำห้องให้ยายบัวใหม่ชั้นล่าง เพราะเวลานอนชั้นบนขึ้นลงลำบากมาก ทุกวันนี้ต้องพาแกขึ้นข้างบนกลัวแกหกล้ม แต่ตอนนี้ไม่มีทุนที่จะทำ ทุกวันนี้พี่ขวัญไม่ได้ทำงาน เพราะต้องดูแลยายและลูกที่พิการ ลำพังเงินพิการก็ไม่พอใช้เพราะต้องซื้อทุกอย่าง

ล่าสุดวันนี้ (ุ6 กันยายน 2562 ) ทางทีมงานสะพานบุญได้เข้าไปเยี่ยมนางบัว ปันโด้ อายุ 99 ปี และหลานน้องอบพิการ การเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หลังจากที่เพจสะพานบุญทำข่าวไป มีผู้ใจบุญติดต่อมาจะทำห้องใหม่ให้ยาย บริจาคเป็นสิ่งของ และครอบครัวช่วยกันสร้าง ทำห้องให้ยายทำได้ส่วนหนึ่งแล้ว  แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ขาด ประตูหน้าต่าง และฟ้าเพดาน แม่อุ้ยบัวได้เข้าไปนอนแล้ว  และสุดท้ายทางครอบครัวฝาก ทางครอบครัวฝากขอบคุณทีมงานสะพานบุญ และผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินช่วยเหลือช่วยทำห้องใหม่ให้ยาย  ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

อยากขอวอนผู้ใจบุญช่วยสมทบชีวิตประจำวัน ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 986-3-47345-6 ชื่อบัญชี นางรพีพร ไชยยา (หลานผู้ดูแล) สามารถสอบข้อมูลเพิ่มเติม 063-1402110 ขวัญ

ชมคลิป

Loading...